Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Những con đường mang đậm dấu ấn “ Ý Đảng, lòng dân”
06/04/2018

          Thực hiện phương châm: “Nhà nước và nhân dân cùng làmthời gian qua phong trào xây dựng giao thông nông thôn trên địa bàn xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy được ngưởi dân hưởng ứng tích cực và có sức lan tỏa trong cộng đồng thông qua việc đóng góp ngày công lao động, hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc…để xây dựng giao thông nông thôn  mang đậm dấu ấn tập thể những công trình “ Ý Đảng, lòng dân”, góp phần tạo thuận lợi cho người dân đi lại và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Những con đường mang đậm dấu ấn “ Ý Đảng, lòng dân”

 

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Năm hiến đất xây dựng đường ấp Thanh Hưng         

         Năm 2017,  xã Thanh Hòa tập trung cả hệ thống chính trị và huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí và ra mắt xã nông thôn mới, tạo bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc, trên 90% đường liên xã, liên ấp, liên xóm được trãi nhựa, bê tông và cứng hóa, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng nông sản và đi lại của người dân trong 2 mùa mưa nắng.

         Đạt được kết quả nêu trên phải kể đến vai trò tiên phong, gương mẫu của các đảng viên trong phong trào hiến đất xây dựng giao thông nông thôn đồng thời tích cực vận động người dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Từ đó, những con đường khang trang, sạch đẹp được hình thành, mang đậm dấu ấn tập thể  những công trình “ Ý đảng, lòng dân”, mở ra hướng phát triển mới cho địa phương. Điển hình như đảng viên Lê Văn Năm, Chi hội trưởng cựu chiến binh ấp Thanh Hiệp, khi địa phương có chủ trương mở rộng con đường đi ngang qua phấn đất gia đình đạt chuẩn nông thôn mới, ông bàn với các thành viên trong gia đình hiến gần 300 m2 đất vườn đồng thời tích cực vận động bà con cùng tham gia hiến đất, vật kiến trúc, cây trái, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để con đường hoàn thành đúng theo tiến độ, góp phần giúp xã Thanh Hòa hoàn thiện tiêu chí giao thông. Ông Năm cho biết:” Trước đây con đường này nhỏ, hẹp việc đi lại của học sinh, người dân và vận chuyển hàng hóa gặp không ít khó khăn nhất là vào mùa mưa. Bản thân là đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong các phong trào, tuy mất một phần đất để mở rộng con đường nhưng nó mang nhiều ý nghĩa, giúp giao thông thuận tiện là việc nên làm đó cũng là niềm vui, hạnh phúc bản thân ”.

          Những con đường mang đậm dấu ấn tập thể đó là kết quả của  “ Ý Đảng, lòng dân” được phát huy, đem lại niềm vui và tiện ích cho người dân, trong việc phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương và xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn. Anh Lê Văn Bé, ở ấp Thanh Hưng phấn khởi cho biết: “ Sau khi tuyến đường tổ 3 trên địa bàn ấp nghiệm thu đưa vào s dụng người dân rất phấn khởi và vui mừng, giao thông nhộn nhịp, không còn cảnh thương lái ép giá hàng nông sản của bà con như trước đây”.

         Để có được những con đường khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Thanh Hòa chú trọng tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, người dân chính là người hưởng thụ, cùng với sự đóng góp tích cực của các đồng chí “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” đã có sức lan tỏa trong cộng đồng “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn.

          Ông Bạch Văn Thái, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Hòa cho biết: “ Phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của các đảng viên trong xây dựng nông thôn mới, đặt lợi ích của tập thể lên lợi ích cá nhân để người dân noi theo. Nhiều đảng viên tích cực hiến đất, hoa màu, đóng góp ngày công lao động chung tay cùng chính quyền tham gia xây dựng nông thôn mới, điển hình như các đảng viên hội cựu chiến binh xã và cơ sở, từ đó nhiều con đường được xây dựng đáp ứng nguyện vọng của người dân, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương”.

         Được sự đồng thuận của người dân, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và những đóng góp tích cực của các đảng viên, phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Thanh Hòa có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân địa phương từ những công trình “ Ý Đảng, lòng dân” ./.

                                                              Thảo Quyên-Tấn Cường

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 212
  Tổng lượt truy cập: 1605233