Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Nông dân xã Long Khánh chăm sóc bưởi da xanh bán Tết
22/01/2018

         Nắm bắt nhu cầu chưng bưởi da xanh trong mâm ngũ quả nhân dịp Tết Nguyên đán. Nông dân xã Long Khánh tích cực chăm sóc bưởi da xanh để cung cấp cho thị trường.

Nông dân xã Long Khánh chăm sóc bưởi da xanh bán Tết
Ảnh: Nông dân chăn sóc bưởi da xanh

         Xã Long Khánh có 60 ha bưởi da xanh, nông dân tích cực chăm sóc để có những quả bưởi xanh tươi cung cấp cho thị trường trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. Do năm nay là năm nhuần nên phần lớn bưởi da xanh chín trước Tết. Ngoài số lượng bưởi được thu hoạch, một số nhà vườn còn neo lại, với hi vọng giá bưởi sẽ tăng cao để có thêm thu nhập. Hiện thương lái đến tại vườn mua giá 40.000 đồng/kg, cận Tết giá trên 50.000 đồng/kg.

         Theo nhiều người dân cho biết: muốn có bưởi da xanh bán đúng dịp tết, phải chuẩn bị làm bông từ tháng 4 và chăm sóc cẩn thận, thường xuyên kiểm tra dịch bệnh, các loại sâu, côn trùng đục trái để bưởi không bị sẹo, bán được giá cao. Đối với các vườn bưởi có trái đẹp và uy tín nhiều năm, thương lái sẽ tìm đến sớm để đặt hàng. Thông thường đến Tết Nguyên đán nhu cầu chưng mâm ngũ quả nhiều nên giá bưởi tăng cao. Đây cũng là vụ bưởi được nông dân kỳ vọng để đón tết thêm sung túc./.

                                                            Thảo Quyên-Tấn Cường

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 3
  Tổng lượt truy cập: 1623488