Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Ông Hà Hữu Dũng với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
20/12/2017

         Mọi người ở khu phố 1, phường 1 thị xã Cai Lậy cũng đều biết đến ông Hà Hữu Dũng, hiện là tổ trưởng tổ nhân dân tự quản số 11 thuộc khu phố 1 phường 1 thị xã Cai Lậy. Trong 10 năm làm tổ trưởng tổ nhân dân tự quản số 11 ông Hà Hữu Dũng đã có nhiều kỷ niệm vui, buồn trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc ở khu dân cư.

Ông Hà Hữu Dũng với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ảnh: Ông Hà Hữu Dũng

          Ông cũng cho biết tổ nhân dân tự quản số 11 do ông quản lý có 28 hộ với trên 90 nhân khẩu, đời sống của người dân nơi đây chủ yếu là kinh doanh mua bán và dịch vụ, tất cả các hộ đều nằm trên địa bàn dân cư tập trung.

          Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của người tổ trưởng tại địa bàn dân cư, do dó mà ông Dũng luôn năng nỗ, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, chủ động tổ chức họp tổ lệ kỳ hằng tháng, để sinh hoạt tuyên truyền vận động bà con, nhân dân trong tổ chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước và  các quy định của địa phương cũng như Qui ước khu phố, góp phần xây dựng  môi trường lành mạnh ở khu dân cư phục vụ phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Luôn vận động nhân dân trong tổ thực hiện tốt các nghĩa vụ công dân như: Thực hiện tốt nghĩa vụ thuế các loại, thanh niên tình nguyện thực hiện Nghĩa vụ quân sự; 100% hộ dân đều thực hiện tốt  3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 5 tiêu chuẩn khu  phố văn hóa, cùng với 5 tiêu chí của phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Tích cực tham gia hòa giải những mâu thuẩn, tranh chấp gây mất đoàn kết trong nội bộ nhân dân; cãm hóa giáo dục, giúp đỡ người vi phạm pháp luật tái hòa nhập vào cộng đồng và các phong trào khác của địa phương.

          Nhờ duy trì chế độ sinh hoạt lệ kỳ hàng tháng và nắm chắc tình hình diễn biến trong tổ viên, nên đã kịp thời phát hiện những mâu thuẩn trong nội bộ, từ đó chủ động tổ chức hòa giải thành, giúp cho tình đoàn kết giữa các hộ gia đình ngày càng gắn bó hơn. Thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở các hộ còn sơ hở thiếu thận trọng trong quản lý tài sản, giám sát những cá nhân có tiền án, tiền sự, phát hiện những đối tượng nghi vấn để kịp thời nhắc nhở bà con nâng cao cảnh giác và cung cấp thông tin về những nghi vấn cho Cảnh sát khu vực ngăn chận tội phạm, tham gia đấu tranh ngăn ngừa các loại tệ nạn xã hội, nhất là quan tâm quản lý con em chặt chẻ, từ đó trong tổ không có thành viên vi phạm pháp luật cũng như vướng vào các tệ  nạn xã hội như Ma túy, cờ bạc, số đề v..vv.., qua đó tình hình an ninh trật tự trong tổ luôn ổn định và an toàn.

          Ngoài ra, tổ nhân dân tự quản số 11 khu phố 1 phường 1 luôn giữ vai trò nòng cốt trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc đi đôi với việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, phát huy tốt tinh thần tự quản, tự quyết của quần chúng, nên người dân trong tổ đã tin tưởng và góp sức xây dựng tổ nhân dân tự quản ngày càng vững mạnh. Nhiều năm liền ông Hà Hữu Dũng tổ trưởng tổ nhân dân tự quản số 11 đều được trên công nhận vững mạnh và vinh dự nhận giấy khen, bằng khen của các cấp trao tặng với thành tích xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng vững mạnh./.

                                                                                    Tạ Minh Phong

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 5
  Tổng lượt truy cập: 1623496