Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Ông Huỳnh Văn Thạo 1 điển hình hiến đất xây dựng nông thôn mới
21/08/2017

          Thực hiện phương châm nhà nước và nhân  dân cùng làm, năm 2017, UBND xã Long Khánh đầu tư kinh phí xây dựng đường ấp Phú Thuận đạt chuẩn nông thôn mới. Nhiều hộ dân đồng tình tiên phong hiến đất bàn giao mặt bằng, giúp công trình sớm được thi công trong đó có ông Huỳnh Văn Thạo.

Ông Huỳnh Văn Thạo 1 điển hình hiến đất xây dựng nông thôn mới

          Là 1 trong những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp nhiều năm liền ông Huỳnh Văn Thạo sẵn lòng chia sẽ kinh nghiệm trồng và xử lý sầu riêng ra hoa mùa nghịch, giúp nông dân nâng cao mức sống gia đình đồng thời tích cực tham gia các hoạt động và phong trào hành động cách mạng của địa phương, gương mẫu chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng-pháp luật nhà nước. Ông cho biết đường ấp Phú Thuận trước đây chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ gà mỗi khi mưa xuống. Việc đi lại của học sinh và nhân dân cũng như vận chuyển hàng nông sản khá vất vả, thương lái thường ép giá ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Sau khi nhà nước có chủ trương xây dựng đường giao thông đạt chuẩn nông thôn mới đa số bà con phấn khởi đồng tình hiến đất. Riêng gia đình ông hiến trên 200m2 đất vườn để công trình sớm thi công mà không đòi hỏi nhà nước đền bù đất và cây ăn trái, diện tích đất tuy không lớn nhưng trong thời buổi tấc đất, tấc vàng đối với gia đình là không nhỏ. Tuy nhiên, vì lợi ích cộng đồng ông sẵn sàng hy sinh 1 phần đất để công trình sớm thi công. Bên cạnh việc hiến đất ông còn đóng góp 100 bao xi măng để làm con đường này, ông tham gia cùng với chính quyền địa phương tích cực vận động nhân dân ấp Phú Thuận hiến đất vườn và bàn giao mặt bằng đúng tiến độ để công trình sớm thi công, vận động bà con đóng góp gần 50 triệu đồng bắt cầu qua sông ấp Phú Thuận và cầu Tư Du, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

          Theo ông làm một việc có ý nghiã và giúp ích cho cộng đồng  nên làm, dù tốn nhiều công sức hay vật chất cũng phải hy sinh vì lợi ích chung.

          Ở gia đình ông là người chồng, người cha mẫu mực, giáo dục con cháu sống có nghĩa, có tình, biết trân trọng và giúp đỡ mọi người, xây dựng gia đình văn hoá tiêu biểu ông, bà, cha, mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo. Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, giữ vững danh hiệu xã văn hóa nông thôn mới, xã an tòan về an ninh trật tự và khu dân cư tiến tiến.

          Mặc dù tuổi cao nhưng ông Huỳnh Văn Thạo vẫn còn năng nỗ, nhiệt tình cống hiến sức lực và trí tuệ cho địa phương, góp phần xây dựng xã Long Khánh đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017./.

 

                                                                                       Thảo Quyên

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 3
  Tổng lượt truy cập: 1623488