Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Phường 1 có 10 hộ thoát nghèo bền vững
18/01/2018

         Đến cuối năm 2017 qua bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều thì phường 1, thị xã Cai Lậy có 10 hộ thoát nghèo bền vững, đạt 100% so với chi tiêu trên giao. Qua rà soát, thống kê thì có 3 hộ thoát nghèo, 7 hộ rơi vào hộ cận nghèo và có 1 hộ nghèo mới phát sinh. Như vậy tính đến cuối năm 2017 phường 1 thị xã Cai Lậy còn 63 hộ nghèo chiếm tỉ lệ 2,47% so với tổng số hộ trên địa bàn dân cư.

Phường 1 có 10 hộ thoát nghèo bền vững

  Ảnh: Phát quà cho hộ nghèo tại Phường 1      

          Song theo đó cũng rà soát, kiểm tra lại đời sống về mặt vật chất, lẩn tinh thần cho các hộ cận nghèo, đã có 1 hộ thoát cận nghèo, số hộ cận nghèo mới phát sinh 8 hộ, trong đó có 1 hộ cận nghèo mới phát sinh và 7 hộ thoát nghèo rơi vào hộ cận nghèo. Như vậy tính đến cuối năm 2017 hộ cận nghèo ở phường 1 có 95 hộ chiếm 3,72% so với tổng số hộ.

          Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, lương thực trao tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và tạo điều kiện nguồn vốn từ các tổ chức cho vay vốn như Ngân hành chính sách xã hội, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình tỉnh, Quỹ hỗổ trợ nông dân nghèo,…từ đó dã giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo một cách bền vững và đạt chi tiêu trên giao./.

                                                                         Tạ Minh Phong

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 5
  Tổng lượt truy cập: 1623486