Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
TX Cai Lậy tăng cường công tác kiểm tra an tòan vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Mậu Tuất
12/02/2018

         Những ngày giáp tết Mậu Tuất năm 2018, các mặt hàng lương thực, thực phẩm dùng trong sinh hoạt gia đình được bày bán khá phong phú. Bên cạnh những mặc hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng vẫn còn một số hàng hóa không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

TX Cai Lậy tăng cường công tác kiểm tra an tòan vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Mậu Tuất

 

Ảnh:  Kiểm tra thị trường

            Nhằm đảm bảo an tòan vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau tết Mậu Tuất năm 2018, Ban chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm thị xã Cai Lậy tổ chức lễ mít tinh tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân năm 2018, nhằm kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức lao động, học sinh và người dân tích cực tham gia công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đại biểu dự mít tinh tham gia diễu hành khu vực chợ Cai Lậy, phát tờ bướm tuyên truyền trong nhân dân, nâng cao ý thức sản xuất và sử dụng thực thẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, vận động các hộ sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn sản xuất và sử dụng thực phẩm an toàn trước, trong và sau tết Mậu Tuất năm 2018. Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Cai Lậy tổ chức kiểm tra an tòan vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm nhất là thức ăn đường phố, các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản, trứng gia cầm, bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát…Các cấp, các ngành tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân các quy định của pháp luật, các kiến thức về an tòan vệ sinh thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm an tòan, không sử dụng thực phẩm có phẩm màu, các sản phẩm không rõ nguồn gốc kém chất lượng, sản phẩm gia cầm nhập lậu. Đồng thời, đội liên ngành tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các qui định về an tòan vệ sinh thực phẩm, trong đó chú ý đến các thực phẩm sử dụng phổ biến trong dịp tết như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, chả giò, thủy hải sản…qua kiểm tra nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các cơ sở kinh doanh trong việc chấp hành pháp luật về an tòan vệ sinh thực phẩm cho cộng đồng.

          Nội dung kiểm tra gồm: các qui định về điều kiện vệ sinh cơ sở; vệ sinh cá nhân người trực tiếp sản xuất kinh doanh; giấy chứng nhận sức khỏe công nhân thường xuyên và công nhân mùa vụ; chứng nhận học tập kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm; hồ sơ công bố chất lượng; kiểm tra bao gói, nhãn thực phẩm theo qui định hiện hành; giấy phép kinh doanh và lấy mẫu xét nghiệm.

          Qua kiểm tra đa số các cơ sở chấp hành tốt các qui định về an tòan vệ sinh thực phẩm, kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh các cơ sở chấp hành tốt vẫn còn 1 số cơ sở chưa thực hiện đúng qui định: không có giấy phép kinh doanh, thực phẩm chưa qua kiểm định…đòan nhắc nhở các cơ sở sớm khắc phục những hạn chế phát huy những ưu điểm trong sản xuất kinh doanh.

         Vì sức khỏe cộng đồng thiết nghĩ các cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã Cai Lậy cần chấp hành nghiêm các qui định về an tòan vệ sinh thực phẩm, không mua bán kinh doanh các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, nhằm bảo vệ tốt sức khoẻ cho người tiêu dùng trước, trong và sau tết Mậu Tuất năm 2018./.

                                                                                Thảo Quyên

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 5
  Tổng lượt truy cập: 1623496