Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

TX Cai lậy sơ kết nhiệm vụ xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ
26-05-2017

Sáng ngày 23/5/2017, Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ thị xã Cai Lậy tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và những năm tiếp theo.

TX Cai lậy sơ kết nhiệm vụ xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ

Trong năm qua, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể đã quán triệt sâu sắc các chủ trương, nghị quyết, quan điểm, chính sách, của Đảng và Nhà nước về xây dựng khu vực phòng thủ. Phát huy vai trò lãnh đạo trực tiếp toàn diện của cấp ủy, năng lực quản lý điều hành của chính quyền cùng với sự chủ động tham mưu tích cực của các ban, ngành, đoàn thể. Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dự bị động viên và dân quân tự vệ, hiện nay tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt 22,2%, trong dự bị động viên đạt 18%. Hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở luôn được quam tâm củng cố xây dựng chính quyền thật sự của dân, do dân và vì dân. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực tạo sự chuyển biến về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ các cấp, các ngành và nhân dân trong xây dựng khu vực phòng thủ; tốc độ tăng trưởng kinh tế khá ổn định, đời sống nhân dân được cải thiện. Chính sách hậu phương quân đội được thực hiện tốt, ban chỉ đạo thị xã đã tổ chức cấp tiền theo các quyết định 290, 62 của Chính Phủ cho 82 trường hợp với số tiền trên 296 triệu đồng. Công tác tuyển chọn, huấn luyện, diễn tập đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hà Thanh Hữu đề nghị cấp ủy chính quyền, các cơ quan, ban ngành thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về đường lối quan điểm của Đảng, Nhà nước. Tiếp tục quán triệt thực hiện hiệu quả Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị, Nghị định 152 của Chính phủ, Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy về xây dựng khu vực phòng thủ. Bám sát nhiệm vụ được phân công để xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết; tập trung bám sát cơ sở nắm chắc địa bàn, kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra. Kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với bảo đảm an ninh – quốc phòng, tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân./.

Phương Tuyền

Tất cả videos