Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Tân Phú nỗ lực xây dựng nông thôn mới
13/09/2017

          Theo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tân Phú thì tính đến giữa năm 2017, xã đã hoàn thành 8/19 tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới và đã đề ra mục tiêu trong 6 tháng cuối năm 2017 xã sẽ huy động mọi nguồn lực để hoàn thành thêm 6 tiêu chí. Trong đó, về tiêu chí số 2 - Giao thông được xã chú trọng hoàn thành đúng tiến độ. Trong đầu năm 2017 xã được cấp kinh phí xây dựng 5 tuyến đường ở các ấp Tân Hòa, Tân An, Tân Hiệp, Tân Thới và ấp Tân An – Tân Hiệp với tổng chiều dài trên 4500m, với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng. Đơn cử như đường Bắc Ban Chón, thuộc ấp Tân An vừa mới hoàn thành với chiều dài hơn 420m, tổng kinh phí hơn 750 triệu đồng. Tuyến đường hoàn thành tạo điều kiện cho người dân đi lại, giao thương buôn bán được dễ dàng, học sinh đến trường thuận tiện hơn. Ông Lê Thanh Hồng – cư ngụ ấp Tân An, xã Tân Phú chia sẻ: “Người dân chúng tôi rất phấn khởi vì từ nay đã có được con đường rộng rãi, sạch sẽ, thông thoáng, người dân, xe cộ đi lại dễ dàng cả trong hai mùa mưa nắng”.

Tân Phú nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Ảnh: Nhiều tuyến đường được mở rộng theo chuẩn nông thôn mới đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân         

          Có thể nói, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo từ cấp trên, xã Tân Phú còn nhận được sự đồng tình rất cao của nhân dân. Để có được điều đó chính là nhờ thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể từ xã đến ấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được quyền lợi và vai trò chủ thể của mình trong xây dựng nông thôn mới, từ đó tự nguyện tham gia hiến đất, góp ngày công và kinh phí để cùng chính quyền thực hiện cơ sở hạ tầng nông thôn, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. Ông Bùi Văn Giàu – người dân ấp Tân An, xã Tân Phú bộc bạch: “Nhìn chung khi mà được chính quyền địa phương tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới thì người dân chúng tôi rất đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia để xây dựng diện mạo quê hương giàu đẹp hơn”.

          Còn đối với tiêu chí số 5 - Trường học được xã đặc biệt quan tâm, vì đây là nơi ươm mầm tài năng cho thế hệ tương lai của đất nước. Theo đó, Trường tiểu học Ấp Bắc đã hoàn thành việc đưa các trang thiết bị công nghệ vào trong công tác dạy và học nhằm nâng cao sự hiểu biết cho các em học sinh. Hồ bơi, độ che phủ cây xanh của trường được xây dựng nhằm phục vụ cho các em ngoài giờ học cũng có khu vui chơi, giải trí, rèn luyện thể dục thể thao. Hiện tại, trường mầm non Ấp Bắc đang được xây dựng và dự kiến đưa vào sử dụng ở năm học 2018 – 2019,  sẽ đảm bào cho 100% trẻ em từ 3 - 5 tuổi ở bán trú, với 7 lớp học, hơn 280 trẻ trên địa bàn xã và các xã lân cận như Tân Hội, Mỹ Hạnh Đông... Cô Trương Thanh Thúy – Hiệu trưởng Trường mầm non Ấp Bắc cho biết: “Khi ngôi trường hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thầy và trò học tập tốt, các em có nơi sinh hoạt, vui chơi cũng thoải mái hơn”.

          Bên cạnh đó, tiêu chí số 10 - Thu nhập cũng được Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đặc biệt quan tâm. Cụ thể thời gian qua, bên cạnh việc tuyên truyền người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm mang lại hiệu quả cao trên cùng đơn vị diện tích canh tác, xã còn tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động hiệu quả, góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

          Ông Nguyễn Văn Nha – Chủ tịch UBND xã Tân Phú cho biết: “Thời gian qua, trong quá trình thực hiện địa phương cũng gặp nhiều thuận lợi và cũng có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên nhờ sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và sự ủng hộ của nhân dân, sự đoàn kết, nhất trí của cán bộ, đảng viên, tin rằng chương trình xây dựng nông thôn mới của xã sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả cao”.

          Với lòng quyết tâm cùng sự đổi mới trong cách thực hiện, tin rằng thời gian tới Đảng bộ và nhân dân xã Tân Phú sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa, góp phần giúp xã hoàn thành 19 tiêu chí và được công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra./.

Hữu Tâm

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 5
  Tổng lượt truy cập: 1623486