Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Thanh Hòa - Thực hiện tiêu chí điện trong xây dựng nông thôn mới
11-07-2017

          Điện năng là một trong 19 tiêu chí của xã nông thôn mới, đồng thời cũng là cơ sở hạ tầng quan trọng hỗ trợ và thúc đẩy các tiêu chí khác, bởi nếu không đáp ứng các yêu cầu về khối lượng và chất lượng điện năng, các tiêu chí khác cũng khó hoàn thiện. Điện ở nông thôn không chỉ thúc đẩy an sinh xã hội mà còn là động lực chủ yếu phát triển kinh tế hộ gia đình.

Thanh Hòa - Thực hiện tiêu chí điện trong xây dựng nông thôn mới

 

          Theo ông Nguyễn Văn Đấu, Chủ tịch UBND xã Thanh Hòa cho biết: “ Việc thực hiện tiêu chí về điện trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thanh Hòa có những thuận lợi như được sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các bộ ngành, sự chỉ đạo của cấp trên và sự nỗ lực của ngành điện nên những năm qua hệ thống lưới điện trên địa bàn xã được đầu tư, nâng cấp cải tạo cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân, góp phần thay đổi tập quán và quy mô canh tác, thâm canh, tăng năng suất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao dân trí, từng bước thay đổi kinh tế - xã hội tại địa phương. Hiện nay, trên địa bàn xã đã có điện bao phủ, số hộ sử dụng điện đạt 100%”.

         Tuy nhiên, thời gian qua, mặc dù ngành điện và chính quyền địa phương, ngành chức năng liên quan đã có nhiều nỗ lực nhưng nhìn chung, hệ thống điện ở xã chỉ mới đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, đường dây sau công tơ vào nhà dân phần lớn còn sử dụng cột tre, cột gỗ chống tạm bợ; hệ thống đường dây đi qua cây xanh, thậm chí, nhiều nơi còn sử dụng thân cây, mái nhà để làm điểm kéo dây; một số đường dây sà xuống đường, không đảm bảo an toàn…

          Để tiếp tục thực hiện và đạt tiêu chí về điện, thời gian tới, UBND xã Thanh Hòa đề nghị ngành điện sớm sửa chữa, nâng cấp hệ thống điện hạ thế đạt chuẩn gồm: đầu tư mới 3 tuyến đường trung thế dài 3,7 km, 14 trạm biến áp dung lượng 350kVA; 39 tuyến đường hạ thế dài 36 km, di dời 309 công tơ, lắp mới 364 công tơ điện. Ngoài ra, vận động các hộ dân sữa chữa lưới điện sau điện kế được an toàn theo yêu cầu kỹ thuật của ngành điện, vận động nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng ở các tuyến đường chính của xã. Thường xuyên cập nhật thông tin, có kế hoạch rà soát lập danh sách cụ thể các hộ dân từng ấp chưa đạt lưới điện hạ thế sau điện kế đến nơi sử dụng đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn và cho các hộ dân chưa có ý thức việc cải tạo mạng lưới điện hạ thế sau điện kế làm cam kết thực hiện, phấn đấu từ nay đến cuối năm 2017, xã Thanh Hòa đạt 19/19 tiêu chí để cho ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

                                                                       Hữu Phước

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 38
  Tổng lượt truy cập: 1552369