Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Thanh Hòa nỗ lực thực hiện tiêu chí giao thông
20/09/2017

           Năm 2017, xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy là một trong 2 xã được thị xã chọn ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến thời điểm này xã đạt 12/19 tiêu chí, xã đang tập trung cả hệ thống chính trị và mọi nguồn lực để thực hiện tiêu chí giao thông và các tiêu chí còn lại theo kế hoạch đề ra.

Thanh Hòa nỗ lực thực hiện tiêu chí giao thông

Ảnh: Xây dựng đường Bờ Chùa trên ấp Thanh Sơn 

 

          Đến nay, hạ tầng giao thông của xã Thanh Hòa khá khang trang, các tuyến đường liên xã, liên ấp thông suốt, tạo bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc, đời sống tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Phát huy thế mạnh của địa phương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phân công các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới phụ trách từng tiêu chí và địa bàn ấp, làm tốt công tác dân vận để người dân chung tay cùng chính quyền xây dựng giao thông nông thôn. Với sự đoàn kết nhất trí cao, nhiều người dân tự nguyện hiến đất, di dời vật kiến trúc, hoa màu để xây dựng các công trình giao thông nông thôn. Ông Nguyễn Văn Bích một trong những nông dân tiêu biểu hiến đất xây dựng đường giao thông nông thôn ở ấp Thanh Sơn cho biết: "Nhờ được tuyên truyền hiểu rõ ý nghĩa, mục đích của việc xây dựng các công trình giao thông nông thôn nên khi Nhà nước phát động xây dựng đường giao thông nông thôn là tôi hưởng ứng ngay. Không riêng gì bản thân tôi mà bà con ở đây đều phấn khởi, đường mở rộng tới đâu thì cây trái, hoa màu được đốn bỏ tới đó, hàng rào kiên cố cũng được bà con di dời".

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Thanh Hòa năm 2017, xã được đầu tư nhiều tỷ đồng để xây dựng 11 tuyến đường với chiều dài 25 km, xây dựng và 04 cống tròn trên các tuyến giao thông để bảo vệ vườn cây ăn trái và phục vụ nước tưới tiêu sản xuất nông nghiệp. Hiện tại, xã đang tiếp tục vận động nhân dân cũng như đề xuất, kiến nghị cấp trên hỗ trợ nguồn kinh phí để xã thực hiện các tuyến đường còn lại.

Cũng từ việc huy động sức dân trong thực hiện xây dựng các công trình giao thông nông thôn, tại xã Thanh Hòa xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới, điển hình như ông Nguyễn Thái Hoàng, ngoài việc tự nguyện hiến đất xây dựng đường giao thông, ông còn cùng với địa phương làm công tác tuyên truyền, vận động để người dân cùng chung sức thực hiện phong trào này. Ông Hoàng chia sẻ: "Xác định xây dựng nông thôn  mới không còn là việc làm của riêng cá nhân ai, ai có đất hiến đất, không có đất thì phụ ngày công lao động hay làm công tác tuyên truyền. Là một người dân ở địa phương mình phải ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân, phải cùng chính quyền địa phương xây dựng xã nhà ngày càng vững mạnh, đi lên, có như vậy đời sống người dân mới ổn định".

Với việc tập trung thực hiện tiêu chí giao thông như hiện nay, tin rằng, xã Thanh Hòa sớm hoàn thiện tiêu chí này và các tiêu chí còn lại để ra mắt xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2017, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn và đời sống tinh thần của người dân.

Ông Đặng Hải Ngạn, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hòa cho biết: "Công tác vận động hiện nay vẫn được địa phương chú trọng, tập trung giải quyết những trường hợp khó khăn, vướng mắc, đảm bảo bàn giao mặt bằng thi công đúng kế hoạch. Tuy nhiên, trong thời gian qua, do giá cát xây dựng có nhiều biến động nên cũng làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình giao thông cũng như các công trình khác. Chính vì thế, hiện nay, chúng tôi đang cùng với nhà đầu tư tăng cường giám sát chất lượng công trình và hỗ trợ đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo công trình đưa vào sử dụng,  phục vụ nhu cầu đi lại và phát triển kinh tế ở địa phương".

 

 

                                                          Thảo Quyên-Tấn Cường

 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 5
  Tổng lượt truy cập: 1623486