Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Thầy Phan Hiếu Trung 1 điển hình giáo viên dạy giỏi
15/11/2017

          Nhiều năm liền trường THCS Võ Việt Tân, thị xã Cai Lậy đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, có nhiều học sinh giỏi văn hóa các cấp, thành tích ấy có sự đóng góp tích cực của thầy Phan Hiếu Trung giáo viên dạy môn toán, tin học.

Thầy Phan Hiếu Trung 1 điển hình giáo viên dạy giỏi

Ảnh: Thầy Phan Hiếu Trung hướng dẫn bài cho học sinh

          Tốt nghiệp trường ĐHSP Tiền Giang năm 1998 môn toán, thầy Phan Hiếu Trung về nhận nhiệm vụ ở trường THCS Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy. Những ngày đầu đứng trên bục giảng công việc còn mới mẽ thầy luôn bỡ ngỡ. Với tinh thần cầu tiến, lòng say mê nghề nghiệp, thầy luôn phấn đấu học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp để nâng cao tay nghề không bao lâu thầy đứng vững trên bục giảng và trở thảnh giáo viên dạy giỏi. Ngoài việc đứng lớp thầy còn được tín nhiệm bầu vào ủy viên Ban chấp hành công đoàn trường, thầy cùng với các thành viên trong ban chấp hành công đoàn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ giáo viên, tổ chức tốt các hoạt động văn, thể mỹ tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ giáo viên, góp phần giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Năm 2012, thầy xin chuyển về trường THCS Võ Việt Tân cho đến nay và được phân công dạy môn toán, tin học, quản lý phần mềm nhập điểm, bồi dưỡng học sinh giỏi môn tin học, môn toán trên máy tính cầm tay. Có điều kiện gần nhà và tiện việc chăm sóc gia đình, thầy luôn năng nỗ, nhiệt tình trong công tác, gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt”, cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương tự học, tự rèn”, phong trào” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đòan kết với đồng nghiệp, giúp nhau cùng tiến bộ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường năm sau cao hơn năm trước.

          Với những thành tích đạt được nhiều năm liền thầy Phan Hiếu Trung đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, hai lần đạt giải đồ dùng dạy học cấp huyện và thị xã. Năm học 2015-2016 đạt danh hiệu giáo viện giỏi cấp tỉnh, 5 năm liền có học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh  môn tin học, học sinh đạt giải ba và giải khuyến khích cấp quốc gia, giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh và khu vực. Nói về kinh nghiệm giáo viên dạy giỏi và có nhiều học sinh giỏi thầy Phan Hiếu Trung chia sẻ:“ Trước hết bản thân phài nhiệt tình phấn đấu vươn lên, có sự hỗ trợ của gia đình, học sinh và đồng nghiệp. Chọn học sinh có năng khiếu, ham thích bộ môn, đầu tư nhiều thời gian cho các em, xem các em như người thân của mình, học hỏi kinh nghiệm trên mạng và đồng nghiệp để nâng cao kiến thức truyền đạt cho các em”.

         Ở gia đình thầy là người chồng, người cha mẫu mực, xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu, gia đình hạnh phúc, chia sẽ công việc trong gia đình cũng như kinh nghiệm giảng dạy, đạo đức nghề nghiệp, ứng xử đúng đắn với đồng nghiệp và các thành viên trong gia đình, giữ vững bản sắc văn hóa dân tộc, thuần phong mỹ tục gia đình Việt Nam. Nhận xét về thầy Phan Hiếu Trung, cô Lê Thị Như Tuyết - Hiệu phó trường THCS Võ Việt Tân cho biết: “ Thầy Trung là 1 giáo viên tích cực có tinh thần trách nhiệm cao, 5 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và có học sinh giỏi các cấp. Đối với đồng nghiệp thầy luôn hòa đồng, sằn sàng giúp đỡ đồng nghiệp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây là giáo viên nòng cốt của trường đáng biểu dương và nhân rộng trong ngành giáo dục“./.

                                                            Thảo Quyên-Tấn Cường

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 5
  Tổng lượt truy cập: 1623486