Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Thầy giáo Vương Hữu Thuận Thành gắn bó với nghề và Công đoàn
16/11/2017

        Gặp thầy Vương Hữu Thuận Thành – giáo viên Tổng phụ trách Đội, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường THCS Tân Bình (thị xã Cai Lậy) – vừa đi dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Tiền Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 trở về, thầy vui vẻ chia sẻ những kỉ niệm khó quên trong nghề.

 

Thầy giáo Vương Hữu Thuận Thành gắn bó với nghề và Công đoàn
​​Ảnh: Thầy Thành (đứng bên phải)

 

         Năm 2003, tốt nghiệp Sư phạm với chuyên môn Thể dục – Đoàn – Đội, thầy Thành được nhận nhiệm vụ dạy học tại trường THCS Tân Bình. Đơn vị gần nhà, lại được sự giúp đỡ nhiệt tình của tập thể, nhất là những thầy cô đã nhiều năm công tác tại trường nên thầy Thành gặp rất nhiều thuận lợi trong công tác.

         Sau khi được tuyên truyền về Điều lệ Công đoàn Việt Nam, ngày 22/12/2003, thầy được kết nạp vào tổ chức Công đoàn. Với tinh thần, sức trẻ năng động, thầy luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Đến năm học 2005-2006, tại Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2005-2007, thầy Thành đã được tập thể tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành và được phân công làm Trưởng ban Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở. Với một nhiệm vụ mới và được sự giúp đỡ của của các thành viên trong Ban chấp hành, thầy dần hiểu thêm rất nhiều về vai trò, chức năng của công đoàn.

          Sau Đại hội Công đoàn cơ sở của trường nhiệm kỳ 2007-2010, vì chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở vẫn còn khuyết nên tại phiên họp Ban chấp hành lần 2 với sự tham dự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, thầy Thành xin tự ứng cử và được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường.

          Tính đến nay, đã hơn 10 năm giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đồng thời là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục thị xã Cai Lậy nhiệm kỳ 2014-2017, thầy Thành luôn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ. Thầy Thành đã thường xuyên học tập, nắm vững những chủ trương, chính sách có liên quan đến nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động, thường xuyên tham mưu với nhà trường, công đoàn cấp trên để tạo điều kiện cho các hoạt động, cùng với Ban chấp hành và các tổ trưởng công đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động thật phù hợp, giữ vững danh hiệu công đoàn vững mạnh. Thầy cũng vinh dự đắc cử vào Ban chấp hành Liên đoàn thị xã Cai Lậy nhiệm kỳ 2017-2022.

           Thầy Vương Hữu Thuận Thành đã được các cấp khen thưởng với nhiều thành tích tại nhiều Hội thi văn nghệ hàng năm; Cán bộ Công đoàn giỏi (2009); Người dẫn chương trình cấp thị xã (2016); Tổng phụ trách Đội giỏi cấp thị xã (2016); Gia đình Nhà giáo văn hóa; Giấy khen nhân dịp Tổng kết 25 thực hiện cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn từ 1992 – 2017 ở thị xã Cai Lậy; đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Cai Lậy năm 2017;… Đặc biệt, thầy Thành còn được cử tham dự Hội trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc – khu vực miền Nam năm 2017 do Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng huấn luyện Trung ương  tổ chức. Sau thời gian huấn luyện, thầy đã hoàn thành 24 môn thi và 03 hoạt động tập thể theo định chuẩn Huấn luyện viên cấp I Trung ương.

          Yêu nghề, dạy giỏi, công tác tốt, gắn bó với phong trào, thầy Vương Hữu Thuận Thành là tấm gương tiêu biểu của đội ngũ nhà giáo ở thị xã Cai Lậy, đã và đang góp phần làm nên diện mạo mới trong hoạt động của công đoàn trường học để xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của hệ thống Công đoàn Giáo dục tỉnh nhà./.

                                                                                        NGUYỄN THỊ MƠ

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 5
  Tổng lượt truy cập: 1623486