Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Thị xã Cai Lậy có 1.435 thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2017
13/06/2017

          Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 22-24/6, dự kiến tỉnh Tiền Giang sẽ có 13.038 thí sinh thi tại 25 điểm thi với 553 phòng thi. Riêng ở thị xã Cai Lậy có 1.435 thí sinh. Thời gian qua, tại các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thị xã, công tác ôn thi cho học sinh đã được triển khai khẩn trương, với tinh thần sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Thị xã Cai Lậy có 1.435 thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2017

Ảnh: Học sinh lớp 12 tập trung ôn tập kiến thức

        Ngày 28-09-2016, Bộ GD-ĐT đã công bố Phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với nhiều điểm mới. Về môn thi, thay vì thi 8 môn như năm 2016, thí sinh năm nay sẽ thi 5 bài, gồm: 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp gồm: Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với Giáo dục THPT; tổ hợp Lịch sử, Địa lí đối với Giáo dục thường xuyên). Về hình thức thi, các môn Toán, Ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng. Riêng môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

         Ông Nguyễn Phương Toàn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang cho biết: Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp mạng lưới chuyên môn, đối tượng tham dự là tất cả giáo viên đang trực tiếp giảng dạy lớp 12 tại các trường, trung tâm trực thuộc nhằm quán triệt cho giáo viên các vấn đề như: Nghiên cứu đề thi minh họa của Bộ Sở Giáo dục và Đào tạo công bố, phân công giáo viên cốt cán có kinh nghiệm của các trường tham gia nhận xét về cấu trúc, ma trận đề thi: các mức độ nhận thức và tỉ lệ các chủ đề, phân môn trong đề thi; thảo luận đề xuất các phương án đổi mới tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ, thi thử để áp dụng cho khối 12 toàn tỉnh năm 2017 và định hướng cho các năm tiếp theo; hướng dẫn và phân công GV các trường tham gia thiết kế ma trận kiến thức theo 4 mức độ nhận thức của từng chủ đề và đề xuất câu hỏi để thành lập thư viện đề kiểm tra, thi của bộ môn, Sở Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổng hợp, tiến hành thẩm định và phổ biến cho các trường tham khảo sử dụng. Đặc biệt, trong kỳ kiểm tra học kỳ I năm học 2016- 2017, học sinh lớp 12 các trường và trung tâm trực thuộc trên địa bàn tỉnh đã được tham dự kì thi được tổ chức như kỳ thi THPT quốc gia, đề kiểm tra do Sở Sở Giáo dục và Đào tạo ra đề với nội dung và hình thức tương tự như đề thi THPT quốc gia, các bài thi theo hình thức trắc nghiệm sẽ được Sở Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành chấm thi và phân tích kết quả bằng phần mềm chuyên dụng qua đó giúp thí sinh làm quen với những đổi mới của kỳ thi THPT Quốc gia.

         Ngày thi đang đến rất gần, các cấp quản lý giáo dục, nhà trường và đặc biệt là giáo viên luôn đồng hành và giúp các em từng bước vượt qua khó khăn. Chúc các em học sinh yên tâm tập trung học tập, có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng, dự thi đạt kết quả cao nhất./.

                                                                              NGUYỄN THỊ MƠ

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 133
  Tổng lượt truy cập: 1605527