Cỡ chữ
Thị xã Cai Lậy đạt 50/59 tiêu chuẩn của đô thị loại III
09/04/2018

Theo kết quả rà soát đánh giá phát triển đô thị của thị xã Cai Lậy, so với các tiêu chí đô thị loại III theo Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị. Đến nay, thị xã Cai Lậy đạt 4/5 tiêu chí, tương ứng 50/59 tiêu chuẩn với tổng điểm là 73,96 điểm. Theo đó, thị xã Cai Lậy chưa đạt tiêu chí Quy mô dân số và trong tổng số 50 tiêu chuẩn đạt được, có 31 tiêu chuẩn đạt mức điểm tối đa theo quy định tiêu chí đô thị loại III. Còn lại 9 tiêu chuẩn chưa đạt gồm: tỷ lệ tăng dân số hàng năm, quy mô dân số khu vực nội thị, mật độ dân số toàn đô thị, mật độ đường giao thông, tỷ lệ đường phố chính khu vực nội thị được chiếu sáng, đất cây xanh toàn đô thị, đất cây xanh công cộng khu vực nội thị, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị, tỷ lệ tuyến phố văn minh đô thị tính trên tổng số trục phố chính.

Thị xã Cai Lậy đạt 50/59 tiêu chuẩn của đô thị loại III

Với mục tiêu trở thành đô thị loại III vào trước năm 2020, thị xã Cai Lậy đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp theo từng tiêu chuẩn. Trong đó, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng “nông nghiệp đô thị”, thương mại dịch vụ, du lịch, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị, từng bước hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III./.

Phương Tuyền

Cỡ chữ