Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Trần Như Quỳnh, học sinh giỏi cấp Quốc gia
26/05/2017

   Trong buổi lễ tuyên dương, khen thưởng Giáo viên giỏi – Học sinh giỏi năm học 2016-2017 của thị xã Cai Lậy, nhiều người bày tỏ tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ đối với cô bé có dáng cao, làn da sáng, má lúm đồng tiền dễ thương. Đó là em Trần Như Quỳnh, học sinh lớp Năm3 –  trường Tiểu học Long Khánh. Quỳnh đã đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, đặc biệt, em vừa giành được Huy chương Đồng trong kì thi tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, tổ chức. 

Trần Như Quỳnh, học sinh giỏi cấp Quốc gia

Ảnh: Ông Lê Văn Vũ, Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy trao thưởng cho học sinh (em Trần Như Quỳnh đứng bìa trái)

Cha mẹ của Quỳnh đều là giáo viên. Tuy vậy, em không ỷ lại mà luôn có ý thức tự giác học tập và rèn luyện. Ngay từ những năm đầu cấp học, em đã nỗ lực hết mình, chăm chỉ học tập để trở thành một học sinh giỏi. Em dành nhiều thời gian để tự học ở nhà, làm hết bài tập ở sách giáo khoa thì làm bài tập nâng cao. Trên lớp, em chú ý nghe thầy cô giáo giảng, mạnh dạn tham gia các hoạt động, phát biểu ý kiến xây dựng bài. Nhờ vậy, em tiếp thu kiến thức rất nhanh và nhớ lâu. Quỳnh luôn được thầy cô khen ngoan, học giỏi đều các môn và còn biết giúp đỡ bạn tiến bộ. Có thể nói, chịu khó học hỏi và có một thời gian biểu cụ thể, hợp lý chính là bí quyết để đạt kết quả cao trong học tập của Quỳnh. Trong thời gian giải trí, Quỳnh cũng đọc sách, theo dõi các chương trình bổ trợ kiến thức trên ti vi với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”.

Em chia sẻ: “Em rất thích những cuộc thi trên Internet vì đó vừa là một sân chơi hấp dẫn, vừa giúp em trang bị thêm nhiều điều bổ ích. Ở trường có phong trào thi Olympic tiếng Anh hàng năm nên em quyết tâm rèn luyện để nối tiếp thành tích của các anh chị đi trước.” Ngoài thời gian học theo giáo trình “Family and Friends (4 tiết/tuần) trên lớp, về nhà em còn học tiếng Anh qua từ điển để bổ sung vốn từ vựng, tìm đọc các tài liệu, sách vở phù hợp với trình độ của em để tự rèn luyện thêm. Hàng tuần, em ôn tập kiến thức bằng cách thi trực tuyến để khắc sâu kiến thức, mở rộng hiểu biết. Nhờ cố gắng tìm tòi, học hỏi, Quỳnh ngày càng thể hiện năng khiếu vượt trội về ngoại ngữ và em đã đạt nhiều giải cao trong các kì thi học sinh giỏi môn tiếng Anh.

Chỉ tính riêng trong năm học 2016-2017, em đạt giải Nhất về giao lưu nghe, nói tiếng Anh cấp thị xã; dự thi IOE (Olympic tiếng Anh) đạt giải Nhì cấp thị xã, giải Ba cấp Tỉnh; Huy chương Đồng cấp Quốc gia; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện,…

Học giỏi, hát hay, năng động, Như Quỳnh là tấm gương đội viên tiêu biểu, xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, nhà trường, là đóa hoa đẹp trong vườn hoa tuổi thơ học đường thơm ngát của thị xã Cai Lậy. Chúc em tiếp tục vươn lên trong học tập và thực hiện thành công những ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai./.

NGUYỄN THỊ MƠ

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 134
  Tổng lượt truy cập: 1605528