Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Trường Mầm non Phú Quý xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm
24/04/2018

         Trường mầm non Phú Quý vừa thực hiện chương trình “Xây dựng môi trường giáo dục, lấy trẻ làm trung tâm” và tổ chức hoạt động góc học tập trong trường mầm non năm học 2017-2018.

Trường Mầm non Phú Quý xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Ảnh: Trẻ cùng giáo viên tham gia trò chơi chèo thuyền

         Trường Mầm non Phú Quí có 6 lớp với 213 trẻ, các nhóm lớp có bàn ghế, đồ dùng học tập cho cô và trò, có khu vực bố trí chổ ăn, ngủ đảm bảo theo quy định. Ban giám hiệu, xây dựng môi trường trong lớp học với đầy đủ các góc hoạt động, có đồ dùng, đồ chơi, các góc chơi được sắp xếp linh hoạt, môi trường thân thiện, nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo của trẻ, với nhiều màu sắc sinh động, trong giờ học và giờ ra chơi trẻ được tham gia và tự khám phá các hoạt động như góc học tập, góc phân vai, góc xây dựng, góc nghệ thuật, góc sách truyện…Các khu vực trong nhà trường được tận dụng không gian cho trẻ hoạt động, vui chơi giải trí phù hợp, linh hoạt, đa dạng, phong phú tạo sự phấn khởi thích thú cho trẻ em khi đến trường.

        Xây dựng môi trường ngoài lớp gắn với đời sống thực tế như: Trò chơi dân gian, chợ quê, tô màu, các khu vui chơi phát triển vận động cho trẻ cùng chơi với bơi thuyền trên sông nước, qua cầu khỉ, bắt cá, khu vực văn nghệ ca hát…. Các mảng tường được trang trí các bảng biểu tuyên truyền mang tính giáo dục cao.

         Các giáo viên tham gia sôi nổi tích cực cùng trẻ, để trẻ thoải mái trải nghiệm, khám phá, trẻ vừa chơi vừa học, từ đó phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho trẻ.

          Qua xây dựng môi trường giáo dục tích cực trong và ngoài lớp học, trẻ sẽ được học mà chơi, chơi mà học, nhằm phát triển thể chất lẫn tinh thần, nâng cao nhận thức trải nghiệm cuộc sống của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo, giúp trẻ được học tập, vui chơi bằng nhiều cách khác nhau, phù hợp với nhu cầu và khả năng của trẻ./.

                                                          Phương Tuyền-Nguyễn Bảy

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 0
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1623566