Trường mầm non 3/2 dẫn đầu ngành mầm non thị xã Cai Lậy
20/11/2017

Nhiều năm liền trường mầm non 3/2, thị xã Cai Lậy đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, dẫn đầu ngành mầm non thị xã, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.

Trường mầm non 3/2 dẫn đầu ngành mầm non thị xã Cai Lậy

Năm học 2016-2017, Trường mầm non 3/2 có 20 lớp, với 888 học sinh và 69 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó biên chế 51, hợp đồng 18; 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn trở lên, trong đó trên chuẩn là 91,5 %. Trường có 1 tổ văn phòng và 4 tổ chuyên môn hoạt động theo đúng điều lệ trường mầm non.

Trong những năm qua, trường Mầm Non 3/2 đã khẳng định được uy tín và chất lượng của nhà trường so với các trường Mầm non khác trong thị xã. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn và nghiệp vụ. Hằng năm, trường phát động tốt phong trào thi đua ”Dạy tốt, học tốt”,” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; ”Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, tự rèn”. Cán bộ giáo viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn và thực hiện tốt cuộc vận động” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác quản lý và giảng dạy như: nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thị xã và cấp tỉnh. Có 6 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong đó có 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, 02 giáo viên được nhận bằng khen của Bộ giáo dục, 03 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 7 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thị xã. Chi bộ có 13 đảng viên, cán bộ giáo viên phát huy tốt vai trò gương mẫu trong công tác quản lý điều hành, giảng dạy và thực hiện các phong trào thi đua của trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường năm sau cao hơn năm trước, xây dựng chi bộ  trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền. Ban chấp hành công đoàn trường chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên, tổ chức thăm hỏi kịp thời cán bộ giáo viên khi ốm đau, hữu sự, giúp cán bộ giáo viên an tâm công tác. Hội cha mẹ học sinh trường tích cực hoạt động, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học.

Với những nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, qua nhiều năm xây dựng và phát triển, xây dựng trường 3/2 đạt được nhiều thành đáng phấn khởi như: Trường đạt tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền được nhận bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 05 cờ thi đua của Ủy ban nhân dân Tỉnh năm học 2008-2009; 2012-2013; 2014-2015; 2015-2016; 2016-2017 và nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ năm  2012. Đặc biệt trong năm học 2016 - 2017 trường được nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đang trình Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba. Năm 2015, trường được Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng cấp độ 1 và đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Công đoàn cơ sở hàng năm đạt vững mạnh xuất sắc được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, 2 bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam, 2 cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Tỉnh.

Phát huy những thành tích đạt được, cán bộ giáo viên trường mầm non trường 3/2, thị xã Cai Lậy không ngừng phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu của ngành học mầm non thị xã Cai Lậy./.

Thảo Quyên