Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Xã Long Khánh thực hiện Chỉ thị 05, gắn với phát triển kinh tế vườn nâng cao đời sống người dân
18/04/2018

          Về xã nông thôn mới Long Khánh, thị xã Cai Lậy mới thấy được sự "thay da, đổi thịt" của một xã nghèo trước đây, đường giao thông xanh, sạch, đẹp, đảm bảo thông suốt trong 2 mùa mưa nắng nhà cửa khang trang, cơ sở hạ tầng được đầu tư đúng mức, tạo bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều chuyển biến tích cực.

Xã Long Khánh thực hiện Chỉ thị 05, gắn với phát triển kinh tế vườn nâng cao đời sống người dân

 

          Qua hơn 5 năm phất đấu của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân đến cuối năm 2017 xã Long Khánh về đích và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Qua thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng ủy xã Long Khánh tập trung lãnh đạo sát với tình hình thực tế của địa phương, trong đó xác định khâu đột phá là phát triển kinh tế vườn. Vận đồng người dân mạnh dạn cải tạo vườn tạp, chuyển đất trồng lúa kém hiệu quà sang trồng các loại cây ăn trái giá trị kinh tế cao như: bưởi da xanh, sầu riêng hạt lép giống Ri 6, Monthong, mít thái siêu sớm, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.

          Toàn xã có 1.473 ha vườn cây ăn trái, trong đó có 820 ha sầu riêng, thu nhập từ 300-400 triệu đồng/ha. Đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã cũng phát triển nhanh, tạo nguồn thu nhập đáng kể cho người dân địa phương. Từ một xã nghèo, khó khăn trước đây, xã Long Khánh khoác lên mình diện mạo mới, nhất là đường giao thông nông thôn được trãi nhựa và bệ tông hóa, hai bên đường trồng nhiều loại hoa có màu sắc sặc sỡ, xe lưu thông thông suốt đến các ấp trong xã, tạo thuận lợi người dân đi lại và vận chuyển hàng nông sản, hạn chế tư thương ép giá. 100% hộ dân có điện thấp sáng và nước sạch sử dụng, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 2,37 %, thu nhập bình quân đạt 44,97 triệu đồng/người/năm...

          Người dân xã Long Khánh học tập ở Bác biết tương trợ lẫn nhau, chí thú làm ăn, thoát khỏi đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng quê hương ngày thêm giàu, đẹp.  Đảng viên Nguyễn Văn Bỉnh ở ấp Mỹ Vĩnh nhiều năm liền đạt danh hiệu "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi" các cấp, với mô hình chăn nuôi tổng hợp, bình quân mỗi năm ông thu lợi nhuận khoảng 70 triệu đồng, cuộc gia đình ổn định; từ thu nhập của gia đình, hàng năm, ông giúp đỡ hộ nghèo con giống không tín lãi và tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương như tặng xe lăn cho ngưởi khuyết tật, nhà tình thương cho hộ nghèo đồng thời tích cực vận động người dân trong ấp hiến đất mở đường giao thông nông thôn. Ông Nguyễn Văn Ngô ở ấp Phú Thuận là 1 trong những đảng viên tiên phong trong việc chuyển đổi vườn tạp kém hiệu quả sang trồng sầu riêng hạt lép giống Ri 6 và xử lý mùa nghịch cho hiệu quả kinh tế cao đồng thời hiến 200 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Với những thành tích nổi bật trong sản xuất và hoạt động từ thiện xã hội, ông Nguyễn Văn Bỉnh ở ấp Mỹ Vĩnh và ông Nguyễn Văn Ngô ở ấp Phú Thuận được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2016.

         Ông Bạch Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy xã Long Khánh cho biết, để việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị có hiệu quả thiết thực, sát với thực tế cơ sở, Ban Thường vụ Đảng ủy luôn chú trọng đến việc phát triển kinh tế vườn, nhằm tạo thu nhập kinh tế cao cho người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống để giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới. Thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, tiếp tục quán triệt trong toàn Đảng bộ và nhân rộng trong nhân dân thực hiện tốt chuyên đề năm 2018 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên", xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh, cụ thể là thực hiện tốt Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp./.

                                                                          Thảo Quyên

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1623589