Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Xã Long Khánh về đích nông thôn mới
04/11/2017

         Sau 1 thời gian dài phấn đấu xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy đã cán đích 19 tiêu chí xã nông thôn mới. Để đạt được kết quả này năm 2017 xã đã tập trung cả hệ thống chính trị và huy động mọi nguồn lực để phấn đấu về đích theo kế hoạch đề ra.

Xã Long Khánh về đích nông thôn mới

          Trở lại xã Long Khánh vào những ngày cuối tháng 10 này, mọi người càng thêm phấn khởi khi nhìn thấy địa phương có nhiều thay đổi, nhiều đường giao thông rộng rãi kiên cố, đường liên ấp, ngõ xóm sạch đẹp khang trang, làng quê thanh bình lòng dân phấn khởi hăng hái lao động sản xuất, thêm nhiều gia đình ấm no, sung túc đó là kết quả của hơn 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Xác định được xây dựng tiêu chí giao thông nông thôn là tiêu chí lớn, tạo đòn bẩy để thực hiện các tiêu chí còn lại. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã huy động mọi nguồn lực của địa phương để thực hiện tiêu chí này, nhiều người dân đứng ra tuyên truyền, hiến đất di dời hàng rào, vật kiến trúc, hoa màu, góp ngày công lao động tạo nên những con đường khang trang sạch đẹp. Tạo những công trình mang dấu ấn của tập thể, mang nét đẹp chung của cả cộng đồng. Đến nay, xã đã nâng cấp 57 tuyến đường liên xã, liên ấp, đường dân sinh với chiều dài trên 67 km, được nhựa hóa với nguồn kinh phí hơn 59,6 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 9,8 tỷ đồng, phần còn lại trích từ nguồn ngân sách của Trung ương, tỉnh và  thị xã.

          Hệ thống trường lớp cũng được đầu tư đúng mức, trình độ dân trí ngày càng được nâng lên rõ rệt, các trường học trên địa bàn xã đều đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng yêu cầu giảng dạy của giáo viên và học tập cho học sinh, tỉ lệ học sinh lên lớp, học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp tăng theo từng năm, sức khỏe của người dân ngày được nâng cao, trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia, chất lượng cũng như tay nghề của đội ngũ y, bác sĩ ngày được nâng cao, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Tiêu chí thu nhập cũng được địa phương quan tâm thực hiện tốt, đây là tiêu chí khó bởi đa phần người dân sống bằng nông nghiệp chủ yếu. Chính vì vậy địa phương cần có sự chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi phù hợp như: trồng các loại cây có múi, giá trị kinh tế cao như: sầu riêng, bưởi da xanh, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo của xã còn 2,98 %, thu nhập bình quân đạt 44 triệu đồng/người/năm.

          Sau hơn 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia và xây dựng nông thôn mới, từ mọi nguồn lực xã hội, điện, đường, trường, trạm,nhà văn hóa được đầu tư thõa đáng, xã đã huy động hơn 453,5 tỷ đồng để thực hiện các công trình, phần việc, theo đó bộ mặt văn hóa xã hội có nhiều thay đổi, người dân phấn khởi trước sự thay da đổi thịt của địa phương từ khi thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới.

          Long Khánh là 1 trong 2 xã của thị xã Cai Lậy được Thị ủy chọn xây dựng và ra mắt xã nông thôn mới trong năm 2017. Đây là đòn bẩy tạo động lực khí thế thi đua sôi nổi để các xã còn lại phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại để sớm ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

          Có thể thấy hành trình đi đến xã nông thôn mới đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức nhưng nhờ sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Khánh vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của địa phương, bằng những cách làm hiệu quả. Năm 2017, người dân xã Long Khánh hân hoan đón niềm vui mới, niền vui xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

                                                                    Thảo Quyên-Tấn Cường

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 3
  Tổng lượt truy cập: 1623488