Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Xã Mỹ Phước Tây phấn đấu giữ vững nông thôn mới
05-07-2017

          Mặc dù đã cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2016, nhưng để chương trình xây dựng nông thôn mới phát huy hiệu quả bền vững, xã Mỹ Phước Tây thị xã Cai Lậy vẫn không ngững nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp, nhằm duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Nhân dân xã Mỹ Phước Tây tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Xã Mỹ Phước Tây phấn đấu giữ vững nông thôn mới

 

          Mỹ Phước Tây là xã đầu tiên của thị xã Cai Lậy được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới với hầu hết các tiêu chí được đánh giá là đã “ chín” so với tiêu chuẩn. Sau gần 1 năm được công nhận là đạt chuẩn nông thôn mới, xã Mỹ Phước Tây đã lên kế hoạch duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đến năm 2020. Trong đó tập trung nâng chuẩn đối với các tiêu chí về điện, nhà ở dân cư thủy lợi, môi trường…cùng với đó, nâng chất các tiêu chí kinh tế và tổ chức sản xuất như: thu nhập, hộ nghèo, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên. Song song đó là việc thực hiện giữ chuẩn đối với tiêu chí 18 về hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, tiêu chí 19 về an ninh trật tự xã hội. Những thành tựu mà Mỹ Phước Tây duy trì và giữ vững trên các lĩnh vực có sự góp sức không nhỏ của các tầng lớp nhân dân trong xã, đã đồng lòng chung sức cùng tham gia chương trình. Ông Nguyễn Văn Minh ở ấp Láng Biển và ông Lê Văn Bảy ở ấp Long Phước là những tấm gương tiêu biểu, không chỉ năng động trong phát triển kinh tế, ông Minh và ông Bảy còn gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Là người cao tuổi ông cùng với Bí thư chi bộ, trưởng ấp huy động nhân dân đóng góp hàng trăm ngày công lao động và hiến đất để làm đường giao thông cho nhân dân trong ấp đi lại được thuận tiện hơn. Với lòng nhiệt quyết của bản thân và tinh thần đoàn kết của các ban ngành, đoàn thể mà nhiều năm liền ấp Long Phước được UBND xã Mỹ Phước Tây khen thưởng là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo của xã. Bản thân ông Bảy được UBND, Hội người cao tuổi thị xã tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tuổi cao gương sáng. Sau gần 1 năm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Phước Tây đang nỗ lực duy trì và giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Nổi bật như về thủy lợi, hệ thống kênh mương thông thoáng phục vụ tốt cho việc tưới tiêu sản xuất nông nghiệp, cơ sở hạ tầng như trạm y tế, trường học, nhà văn hóa được đầu tư xây dựng khang trang, tỉ lệ hộ nghèo giàm được 3,6 % hộ nghèo, giải quyết việc làm mới cho 130 lao động địa phương, xã duy trì đạt chuẩn quốc gia y tế xã, phong trào xây dựng đời sống văn hóa được duy trì tốt. Có thể nói, việc duy trì giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới lên tầm cao hơn đã khẳng định phong trào xây dựng nông thôn mời là một quá trình liên tục, thường xuyên. Bởi mục đích mà chương trình mang lại chính là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn. Để giữ vững các tiêu chí xã nông thôn mới ông Mai Văn Lâm, Bí thư Đảng ủy - Trưởng ban chỉ đạo xã nông thôn mới Mỹ Phước Tây cho biết:

         “ Để duy trì xã nông thôn mới trong năm 2017 và những năm tiếp theo BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Mỹ phước Tây xây dựng kế hoạch nâng chất các tiêu chí nông thôn mới mà trọng tâm nhất là tiêu chí giao thông và tiêu chí điện. Đảng ủy xây dựng 2 Nghị quyết chuyên đề về hình thức tổ chức sản xuất và môi trường đồng thời cũng cố hệ thống chính trị theo nghị quyết của Thị ủy, UBND xã kêu gọi các nhà đầu tư sớm xây dựng cụm công nghiệp Mỹ Phước Tây, nhằm giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho ngưởi dân, góp phần giữ vững và tái công nhận xã nông thôn mới vào năm 2020”./.

 

                                                                                      Thảo Quyên

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 38
  Tổng lượt truy cập: 1552369