Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Xã Thanh Hòa đạt 19 tiêu chí nông thôn mới
13/11/2017

         Về xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy vào những ngày cuối năm 2017, chúng ta mới cảm nhận được sự đổi thay của một vùng quê xưa nghèo khó. Nằm cạnh dòng sông Ba Rài, có tuyến tránh Quốc lộ 1A đi ngang qua, tạo điều kiện thuận lợi cho xã Thanh Hòa phát huy tìm năng thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh phát triển toàn diện nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ. 

Xã Thanh Hòa đạt 19 tiêu chí nông thôn mới

Ảnh: Trụ sở UBND xã Thanh Hòa          

           Với diện tích tự nhiên trên 678 ha, với trên 1.600 hộ dân và trên 5.200 nhân khẩu, đa số người dân sống nhờ vào sản xuất nông nghiệp chủ yếu trồng cây ăn trái và chăn nuôi. Nhờ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng xã nông thôn mới, đến nay xã Thanh Hòa diện mạo xã có nhiều đỏi thay, các công trình dân sinh như: Điện đường trường trạm được đầu tư xây dựng, những con đường nắng bụi mưa lầy được thay bằng đường bê tông và nhựa hóa, những cây cầu tre ngày nào được thay bằng bê tông cốt thép, những ngôi trường vách tre mái lá nay được xây dựng khang trang, trường Mầm non, Tiểu học và Trạm y tế xã được công nhận đạt chuẩn cấp Quốc gia, các cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng, 100% hộ dân có nhà tiêu, hố xí hợp vệ sinh, điện, nước sạch sinh hoạt và phương tiện nghe nhìn, trên 85% hộ dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, 100% ấp có Tổ vệ sinh vận động nhân dân thu gom rác thải và xử lý rác đúng nơi qui định, hệ thống kênh mương thủy lợi nội đồng được đầu tư xây dựng phụ vụ tốt nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, nhờ thực hiện tốt công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vốn sản xuất những vườn cây ăn trái có giá trị kinh tế cao ngày càng sum xuê trĩu quả, đời sống của người dân ngày càng phát triển. Qua bình xét, năm 2017 xã Thanh Hòa có trên 87% hộ đạt 3 tiểu chuẩn gia đình văn hóa, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, công tác đền ơn đáp nghĩa và các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,81%, cảnh quan môi trường ngày xanh – sạch – đẹp, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao. Ông Lê Văn Đức ở ấp Thanh Sơn, xã Thanh Hòa nói: Nếu không có chủ trương xây dựng nông thôn mới thì xã Thanh Hòa không có được như ngày hôm nay, bản thân ông và người dân trong xã rất phấn khởi.  

         Đến tháng 11/2017, xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy đã đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và được các ngành chức năng thẩm định xã đạt 19/19 tiêu chí chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng xã nông thôn mới. Đây là kết quả của một quá trình phấn đấu, đoàn kết, chung sức chung lòng của Đảng bộ, chính quyền, các ngành đoàn thể cùng với sự hưởng ứng tích cực của nhân xã Thanh Hòa trong xây dựng nông thôn mới như: Nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, hoa màu, ngày công lao động xây dựng đường giao thông, tham gia vệ sinh môi trường, cảnh quan môi trường nông thôn ngày thêm khởi sắc. Khuôn viên trụ sở UBND xã được nâng cấp sữa chữa, các ngành, đoàn thể tích cực dọn dẹp đảm bảo vệ sinh và trồng hoa kiểng sạch, đẹp, khang trang, chuẩn bị ra mắt xã nông thông mới.

          Ông Đặng Hải Ngạn - Phó chủ tịch UBND xã Thanh Hòa cho biết: Xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới đã khó, nhưng  giữ vững danh hiệu lại càng khó hơn. Do đó, trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, các ngành đoàn thể và nhân dân xã Thanh Hòa đoàn kết một lòng, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, góp phần hoàn thiện và giữ vững 19 tiêu chí chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng xã đạt chuẩn thôn mới, xây dựng Đảng bộ xã trong sạch vững mạnh, xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân./..   

                                     Nguyễn Bảy – Tấn Cường 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 5
  Tổng lượt truy cập: 1623486