Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Anh Lê Thanh Điều - Bí thư chi đoàn ấp Thanh Sơn, xã Thanh Hòa một điển hình thanh niên vượt khó
19/03/2019

         Chăm chỉ, chịu khó và hiền lành là điểm nổi bật ở anh Lê Thanh Điều, sinh năm 1987, Bí thư chi đoàn ấp Thanh Sơn xã Thanh Hòa – thị xã Cai Lậy. Với tinh thần khởi nghiệp của thanh niên, phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm đã giúp anh Lê Thanh Điều có cuộc sống ổn định, là một trong những tấm gương điển hình từ phong trào thanh niên phát triển kinh tế.

         Sinh ra và lớn lên tại quận Ô Môn – thành phố Cần Thơ.  Năm 2006, anh Điều lên thành phố Hồ Chí Minh làm công nhân, thời gian này, anh gặp chị Nguyễn Thị Hồng Liên và nên duyên vợ chồng từ đó. Nhận thấy công việc làm công nhân nơi đất khách không đủ chi phí trang trải cuộc sống, vợ anh mang thai con đầu lòng nên năm 2008, hai vợ chồng anh Điều quyết định về quê vợ ở ấp Thanh Sơn, xã Thanh Hòa lập nghiệp. Là một đoàn viên với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Điều không ngại khó khăn, ai thuê gì anh cũng làm, tuy nhiên cuộc sống gia đình vẫn gặp nhiều khó khăn. Năm 2010, vợ anh vào việc làm là công chức phụ trách công tác tư pháp hộ tịch xã Thanh Hòa. Sau đó, xét thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Lê Thanh Điều, Huyện đoàn Cai Lậy đã hỗ trợ gia đình anh 20 triệu đồng xây căn nhà nhân ái. Tháng 7/2011, gia đình anh Điều có được ngôi nhà mới khang trang hơn, giúp gia đình anh an tâm phát triển kinh tế. Năm 2013, nhận thấy việc làm thuê không đủ chi phí trang trải trong cuộc sống gia đình, nhờ người quen giới thiệu nên anh thuê được mảnh đất nhỏ gần nhà mở tiệm tạp hóa và bán nước đá. Hằng ngày, từ 22 giờ đến 4 giờ sáng, anh Điều đi làm tại nhà máy nước đá ở phường 5 – thị xã Cai Lậy, sau đó mua nước đá về bán sỉ cho các tiệm khu vực trong, ngoài ấp Thanh Sơn và một phần xã Cẩm Sơn – huyện Cai Lậy. Đồng thời, anh còn đầu tư mua máy photocopy để photo giấy tờ cho người dân và học sinh, nhờ đó, số lượng khách hàng ngày càng nhiều, góp phần tăng thu nhập gia đình.  Bên cạnh đó, ngoài thời gian buôn bán ở tiệm, anh Điều còn là một nông dân sản xuất giỏi. Với hơn 1 công đất cha mẹ cho, anh đã chuyển đổi từ cây trồng kém hiệu quả sang trồng mít thái siêu sớm và các lọai cây kiểng như cây tùng, bông trang…. góp phần tăng thêm thu nhập cho gia đình. Bình quân mỗi tháng, thu nhập từ việc buôn bán ở tiệm và bán mít khoảng 6 – 7 triệu đồng, cuộc sống gia đình ổn định hơn. Anh Điều vinh dự được công nhận nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã giai đoạn 2016 – 2018.

Anh Lê Thanh Điều - Bí thư chi đoàn ấp Thanh Sơn, xã Thanh Hòa một điển hình thanh niên vượt khó

 

Ảnh: Anh Lê Thanh Điều photo giấy chứng minh nhân dân cho khách

          Nói về cuộc sống trước đây, anh Điều chia sẻ: “Trước đây gia đình gặp rất nhiều khó khăn, sau này nhờ buôn bán được, khách hàng ngày càng nhiều nên  công việc buôn bán ngày càng phát triển, hiện tại  thu nhập gia đình đã ổn  định”.

         Mặc dù bận rộn với hoạt động kinh doanh, tuy nhiên anh Điều vẫn năng nổ, nhiệt tình với các chương trình hoạt động, phong trào Đoàn. Anh là một Bí thư chi đoàn ấp tiêu biểu, anh luôn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mình tích lũy được cho những bạn đoàn viên, thanh niên đang nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão trở thành những người chủ, có được nguồn thu nhập ổn định… Bên cạnh đó, bản thân anh Điều và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương. Câu chuyện khởi nghiệp thành công của anh Lê Thanh Điều là tấm gương dám nghĩ, dám làm, lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ.

          Nhận xét về đoàn viên Lê Thanh Điều, chị Nguyễn Thị Kim Xuyến - Bí thư xã đoàn Thanh Hòa cho biết: “Đoàn viên Lê Thanh Điều là một đoàn viên tiêu biểu của xã trong việc vượt khó  để phát triển kinh tế gia đình. Là một đoàn viên trẻ nên anh Điều làm được rất nhiều việc như làm nước đá, đi giao nước đá, bán tập hóa, làm vườn, trồng cây kiểng... Từ một đoàn viên khó khăn  bây giờ kinh tế gia đình anh đã khá giả, qua đó góp phần cùng xã Thanh Hòa  giữ vững  và nâng chất xã nông thôn mới” .

         Cùng với sự kiên trì, nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế, anh Lê Thanh Điều đã và đang làm giàu trên mảnh đất quê hương thứ hai, xứng đáng là tấm gương sáng về phát triển kinh tế cho các đoàn viên thanh niên học tập và noi  theo./.

                                                Hải Vân – Nguyễn Bảy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 513
  Tổng lượt truy cập: 1841751