Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Anh Phùng Văn Hùng nhiệt tình với công tác xã hội
20/12/2020

        Góp phần xây dựng thị xã Cai Lậy theo hướng xanh-sạch-đẹp, đồng thời giữ vững các tiêu chí đô thị loại III. Thời gian qua, các đoàn thể thị xã quan tâm xây dựng cảnh quan mội trường với nhiều hình thức phong phú như: Mô hình “5 không, 3 sạch”, mô hình “Đoạn đường không rác”, “Tuyến đường hoa”… đã làm cho bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc và đô thị văn minh. Bên cạnh đó còn có những tấm lòng đầy nhiệt quyết, ngày đêm đang thầm lặng thu gom rác thảy giữ cho tuyến đường sạch, đẹp. Anh Phùng Văn Hùng ở khu phố 3, Phường 1 là 1 điển hinh như thế.

          Tuyền đường Võ Việt Tân, thuộc Khu phố 3, Phường 1 thị xã Cai Lậy vừa được mở rộng, láng nhựa có hệ thống thoát nước, vỉa hè, cây xanh và đèn chiếu sáng vừa hoàn thành đưa vào sử dụng trong vài tháng trở lại đây, cũng là lúc các dịch vụ kinh doanh ăn uống, giải khát nở rộ hai bên đường để phục vụ nguời dân, trường Tiểu Học Phan Văn Kiêu vừa được xây dựng khang trang đưa vào hoạt động. Hàng ngày có hàng trăm học sinh và người dân tham gia giao thông, đoạn đường trở nên nhộn nhịp hẳn lên nhất là vào ban đêm. Từ đó phát sinh nhiều loại rác thải sinh hoạt như chay nhựa, túi nylon, hộp sốp đựng thức ăn…rơi vãi khắp 2 bên lề đường do ý thức người tham gia giao thông và khách ăn uống tại các quán vỉa hè. Ngoài ra, cát bụi từ các công trình sang lắp mặt bằng cũng gò rỉ gây ô nhiễm mỗi khi có nắng và gió, làm mất vẽ mỹ quan tuyến đường. Xuất phát từ tấm lòng tự nguyện, không thể làm ngơ trước những việc làm vô ý thức của một bộ phận người đi đường xả thảy rác bừa bãi, anh Phùng Văn Hùng, ở khu phố 3, sống cặp tuyến đường này thấy vậy đi thu gom rác thải vào khoảng 9 giờ tối và sáng sớm đoạn từ ngã ba đường Mai Thị Út đến cổng trường tiểu học Phan Văn Kiêu dài khoảng 500 m.

          Khi màn đêm buông xuống, sau giờ tan quán thực khách ra về cũng là lúc anh Hùng làm công việc thầm lặng đi thu gom từng chay nhựa, bao nylon, hộp xốp cho vào bao mang về nhà phân ra bán ve chai. Không chỉ nhặt rác anh còn thu gom cát rơi vãi trên mặt đường do việc sang lắp mặt bằng gây ra, giúp người dân dễ dàng lưu thông, hạn chế bụi gây ô nhiễm môi trường.

Anh Phùng Văn Hùng nhiệt tình với công tác xã hội

Anh Hùng nhặt rác đường Võ Việt Tân

         Được biết hoàn cảnh của anh Hùng trước đây khá khó khăn, nhà nghèo, không ruộng đất anh và vợ chia tay để lại đứa con gái cho anh nuôi. Hiện tại anh sống nhờ trên phần đất của người cha nuôi, chỉ vỏn vẹn có nền nhà gần 100 m2, gia đình thuộc diện hộ nghèo được UBND xã Nhị Mỹ (trước đây) xây tặng nhà tình thương theo quyết định 167 của Chính Phủ, số tiền 20 triệu đồng, trong đó vay ngân hàng 08 triệu đồng. Hàng ngày anh đi làm phụ hồ để mưu sinh cuộc sống, nuôi con trong tuổi ăn học, thấu hiểu hoàn cảnh gia đình con gái anh chăm ngoan, học giỏi, năm học cấp 3 tại trường THPT Đốc Binh Kiều em được chương trình nâng bước đến trường của Đài Phát thanh- Truyền hình Tiền Giang hỗ trợ kinh phí học tập. Sau khi ra trường học đại học tại TPHCM, em tận dụng thời gian rảnh đi làm thêm để chia sẽ gánh nặng gia đình đồng thời các nhà hảo tâm cũng thuơng hoản cảnh của em, thường xuyên giúp đỡ em trong thời gian học tập. Năm 2018, con gái anh tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán loại khá và tìm được việc làm ổn định tại TP. HCM, hàng tháng dành dụm tiền gởi về cho anh Hùng trang trãi cuộc sống. Thời gian này do sức khỏe kém anh nghỉ nghề làm phụ hồ, cuộc sống ổn định anh tự nguyện trả lại sổ hộ nghèo cho địa phương đề giúp người khác còn khó khăn hơn mình. Tận dụng mặt bằng trước cửa nhà anh mua xe ép nước mía bán kiếm thêm thu nhập cùng với tiền thu gom chay nhựa bán ve chay vài chục ngàn/tuần, giúp anh ổn định cuộc sống.

          Anh Hùng chia sẻ:” Nếu tôi còn sức khỏe là còn phục vụ cho xã hội, nhìn tuyến đường thông thoáng, sáng, xanh-sạch bà con tập thể dục với không khí trong lành đó là niềm vui, hạnh phúc của bản thân”.

          Việc làm tự nguyện của anh Phùng Văn Hùng, ở khu khố 3, Phường 1 là 1 hành động đẹp sống có nghĩa, có tình và trách nhiệm với xã hội có sức lan tỏa trong cộng đồng. Mong rằng, hành động đẹp này được nhân rộng trong cộng đồng để đường phố ngày thêm xanh-sạch-đẹp./.

                                                                        Thảo Quyên-Tấn Cường

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 956
  Tổng lượt truy cập: 2534925