Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Chị Nguyễn Thị Hồng – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp 6 xã Tân Bình – thị xã Cai Lậy nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội
20/12/2019

          Nhiều năm qua, Chi hội phụ nữ ấp 6 xã Tân Bình được đánh giá là một trong những chi hội hoạt động mạnh trong phong trào của Hội Liên hiệp phụ nữ xã, kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Chị Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1974, chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp 6, chị vừa là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, vừa là người phụ nữ năng động trong phát triển kinh tế, nuôi dạy các con ăn học thành tài.

          Chị Hồng cho biết, chồng chị bị bệnh mất sớm,  chị phải vừa làm cha, vừa làm mẹ nuôi dạy 2 con nhỏ. Cuộc sống lúc trước gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm không bằng lòng với số phận, bằng ý chí và nghị lực vươn lên, chị Hồng đã vượt qua mọi khó khăn, cố gắng làm việc nuôi dạy các con nên người, đồng thời tăng gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Chị cho biết, năm 2002 chị tham gia công tác Hội phụ nữ, năm 2004, chị được hội viên trong ấp tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp 6 – xã Tân Bình cho đến nay. Trong thời gian hoạt động hội phụ nữ, chị luôn trăn trở làm sao để thuyết phục được hội viên phụ nữ ủng hộ phong trào của Hội phụ nữ và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Thời gian qua, chị tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh gắn với “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, tiến bộ, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc” trong hội viên phụ nữ ở địa phương. Chị thường xuyên nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của chị em trong ấp, từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết với công việc, chị đã giúp 6 hội viên phụ nữ trong ấp có công việc ổn định, vươn lên thoát nghèo, nâng cao thu nhập. Với mong muốn giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống ổn định, những kinh nghiệm tích lũy được chị Hồng sẵn sàng chia sẻ với chị em hội viên phụ nữ. Đến nay, chi hội phụ nữ ấp 6 xã Tân bình có 182 hội viên đang sinh hoạt ở 8 tổ hội.

Chị Nguyễn Thị Hồng – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp 6 xã Tân Bình – thị xã Cai Lậy nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội

 

        

        Chị Nguyễn Thị Hồng chia sẻ : “Thời gian đầu việc vận động  chị em tham gia vào hội gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên sao khi thuyết phục chị em hiểu được lợi  ích khi tham vào hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, được sinh hoạt, tập huấn các kiến thức liên quan đến hội viên phụ nữ, được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế vì vậy mà các chị em tích cực tham gia”.

        Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội, chị Hồng còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài 8 công đất trồng lúa, gần 2 công vườn trồng mít thái siêu sớm, nhận may gia công quần áo và  tiệm tạp hóa buôn bán nhỏ đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình chị. Mặc dù công việc bận rộn, nhưng chị luôn quan tâm chăm sóc nuôi dạy 2 con, chị muốn các con được ăn học tới nơi, tới chốn để trở thành người có ích cho xã hội. Hiểu được nỗi lòng và những hy sinh vất vả của mẹ, các con chị rất chăm ngoan, biết chia sẻ giúp đỡ mẹ việc nhà, cố gắng học tập chăm chỉ và tiết kiệm trong sinh hoạt, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Hiện nay, 2 con của chị đã tốt nghiệp đại học và cao đẳng, có công việc ổn định tại thành phố Hồ Chí Minh.

        Không chỉ đảm đang với công việc gia đình, nuôi dạy con tốt, chị Hồng còn rất nhiệt tình và tâm huyết với công tác Hội, chị tích cực tham gia các phong trào thi đua do Hội Phụ nữ và chính quyền địa phương phát động, luôn thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân. Nhiều năm liền, chị được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội và nhận nhiều bằng khen của các cấp, các ngành có liên quan.

       Nói về chị Nguyễn Thị Hồng, Bà Nguyễn Minh Hương – Chủ tịch hội LHPN xã Tân Bình  nhận xét : “Chị Hồng tham gia công tác hội rất nhiệt tình, chị vượt qua khó khăn nuôi dạy các con ăn học và có việc làm ổn định. Trong hoạt động hội, chị Hồng luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, đồng thời  giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm cho hội viên phụ nữ. Bên cạnh đó, chị Hồng còn tích cực tham gia, vận động hội viên phụ nữ trồng hoa trên tuyến đường liên ấp, tạo cảnh quang môi trường xanh – sạch  - đẹp, góp phần xây dựng xã nông thôn mới”.

         Trải qua 17 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Nguyễn Thị Hồng đã tạo được niềm tin trong hội viên và  nhân dân, góp phần đưa phong trào phụ nữ ấp  6 xã Tân Bình nói riêng và các phong trào trên địa bàn thị xã Cai Lậy nói chung có nhiều chuyển biến tích cực. Chị xứng đáng là tấm gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương để hội viên phụ nữ học tập và noi theo. /.

Hải Vân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 513
  Tổng lượt truy cập: 1841751