Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phú Quý gương mẫu học tập và làm theo lời Bác
21/12/2020

Một cán bộ gương mẫu, xông xáo, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, đem lại nhiều kết quả thiết thực, đó là những nhận xét mà hội viên, người dân địa phương vẫn thường nói khi nhắc về ông Lê Văn Hoa, thường gọi Hai Hoa, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phú Quý.

Sinh ra và lớn lên tại xã Phú Quý, năm 1973, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, người thanh niên Lê Văn Hoa lên đường nhập ngũ, tham gia Lực lượng an ninh vũ trang của huyện Cai Lậy. 1975 giải phóng miền Nam thống nhất đất nước như bao đồng đội ông tiếp tục phục vụ trong quân đội. Đến 1977, ông được phục viên. Sau khi trở về cuộc sống đời thường với bộn bề những khó khăn thiếu thốn của gia đình, nhưng được học tập và rèn luyện trong quân ngũ, ông Hai Hoa vừa quyết tâm lao động sản xuất để xóa cái nghèo cái khó của gia đình, vừa tích cực tham gia công tác tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương. Ông Lê Văn Hoa từng đảm nhận các vị trí quan trọng của xã Phú Qúy: Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã,… Và từ năm 2014 đến nay ông được bầu là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phú Qúy.

* Tâm huyết với công tác Hội Cựu chiến binh, Ông Lê Văn Hoa bày tỏ: Bản thân là người lính Cụ Hồ, hiện tại lại được giữ nhiệm vụ trong công tác Hội Cựu chiến binh xã, tôi càng nhận thấy mình cần phải phát huy hơn nữa những phẩm chất vốn có của người lính, phải ra sức học tập và noi theo gương Bác Hồ vĩ đại. Bên cạnh đó, tôi tích cực vận động anh em hội viên cùng tham gia các phong trào, hoạt động của Hội cũng như địa phương. Qua đây, giúp chúng tôi được sống lại những tháng ngày oai hùng rất đáng tự hào của dân tộc, tiếp tục sống vui sống có ích, trở thành tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Trong những năm qua, với nhiệm vụ được giao ông Lê Văn Hoa  luôn vận động các chi hội và hội viên thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bản thân đã cùng với Ban chấp hành Hội không ngừng phấn đấu, xác định rõ nhiệm vụ chính trị công tác Hội, tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền, Khối vận, Mặt trận xây dựng nhiều kế hoạch, chương trình hành động, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, chi ủy, chi bộ thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, kịp thời động viên cán bộ hội viên tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, từ đó xây dựng Hội ngày càng trong sạch vững mạnh.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phú Quý gương mẫu học tập và làm theo lời Bác

 

Đồng chí Lê Văn Hóa phát biểu trong buổi sinh hoạt định kỳ

 Với vai trò là Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã, cựu chiến binh Lê Văn Hoa luôn tích cực vận động hội viên tham gia lao động sản xuất, góp phần giảm nghèo. Đặc biệt, trong năm 2020 này, ông cùng tổ chức Hội vận động xây dựng được 01 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; xây dựng quỹ hội với số tiền gần 60 triệu đồng; phối hợp tốt với Ngân hàng chính sách xã hội kịp thời giải ngân cho hội viên khó khăn đang cần vốn, củng cố 03/03 tổ với 113 hộ vay vốn, tổng số tiền được vay trên 2,5 tỷ đồng. Hàng năm, ông còn tích cực vận động để có kinh phí ủng hộ đồng bào bị bão lụt, hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó, gia đình nghèo vui xuân đón tết, và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống hội viên, thường xuyên gần gũi các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, nắm bắt nguyện vọng của từng người.

Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, ông cùng với Hội Cựu chiến binh xã đã vận động 100% hội viên tham gia đăng ký thực hiện hoàn thành 30 yêu cầu, vận động hội viên hiến đất làm đường, vệ sinh môi trường ở các tuyến kênh, tích cực dọn cỏ, trồng cây, xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp, góp phần cùng Cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng xã Phú Quý đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.

* Ông Nguyễn Văn Bé Hai, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Cai Lậy nhận xét: Có thể nói rằng ngoài sự nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết, trong những năm qua đồng chí Hai Hoa còn phát huy xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phú Qúy, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Trong công tác Hội, đồng chí là người giàu kinh nghiệm, biết phát huy sức mạnh đoàn kết trong hội viên và nhân dân, luôn bám sát cơ sở, lấy cơ sở làm phương châm hoạt động của Hội.

Với những phấn đấu không mệt mỏi và sự cống hiến của bản thân, ông Lê Văn Hoa đã được các cấp, các ngành trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen, cá nhân tiêu biểu trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang./.

CẨM MAI

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 947
  Tổng lượt truy cập: 2534916