Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2019
04/11/2019

          Nhằm giáo dục lý tưởng sống tốt đẹp, xây dựng hoài bão cho thanh thiếu niên, đồng thời giới thiệu, tôn vinh những tấm gương thanh niên giàu nghị lực, ngày 01/11/2019, Ban Thường vụ Thị Đoàn  - Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị xã Cai Lậy tổ chức chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2019, giới thiệu tấm gương em Nguyễn Võ Trúc Phương – Phó Chủ tịch hội người mù thị xã Cai Lậy.

         Được biết, di chứng nhiễm chất độc da cam Dioxin đã cướp đi đôi mắt sáng, nhưng với khả năng thiên phú, sự nỗ lực rèn luyện của bản thân và sự quan tâm chăm sóc cũng như tạo điều kiện từ phía gia đình, Trúc Phương đã chinh phục Ban giám khảo, đạt Top 5 cuộc thi Đường đến danh ca vọng cổ do Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào năm 2017.

Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2019

 

          Ngoài ra, các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên đã được gặp gỡ em Nguyễn Phúc Nguyên - học sinh lớp 10A4 trường THPT Đốc Binh Kiều - dù mắc phải chứng tăng trương lực cơ nhưng nhờ tình bạn đẹp của Nguyễn Phúc Thịnh, Quang Mỹ Tâm, Phúc Nguyên trở thành một học sinh giàu nghị lực, chăm ngoan học tốt.

          Được biết, từ bậc Tiểu học, ví mình như đôi tay của bạn Nguyên, Mỹ Tâm đã nắn nót từ con chữ, ghi chép từng bài học trên lớp vào vở giúp bạn học tập tốt hơn. Học cùng nhau tại trường THCS Võ Việt Tân đến tận bây giờ, Phúc Thịnh luôn sát cánh, đồng hành cùng Nguyên trên con đường đến trường. Khi hỏi về cảm nghĩ của em, Thịnh chỉ mỉm cười hồn nhiên và bảo “em thấy đây là việc nên làm, chúng em rất thương nhau, như anh em ruột, em sẽ “cõng” Nguyên đến khi nào em không còn sức”.

          Anh Phạm Thanh Trà – Bí thư Thị Đoàn đã trao giấy khen thanh niên điển hình tiên tiến và quà như lời chúc các em mạnh khỏe, phấn đấu vươn lên trong học tập, trong lao động để trở thành những người hữu ích cho xã hội.

          Cũng trong chương trình, với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, từng bước nâng cao hiệu quả đoàn kết tập hợp thanh niên trên các lĩnh vực, đặc biệt là hoạt động thể dục thể thao, chị Lê Phạm Thụy Duyên – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Cai Lậy đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ bóng chuyền cấp thị xã với 16 thành viên do anh Nguyễn Thành Xuân Anh – Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Nhị Quý làm chủ nhiệm./.

                                                                   Lê Nguyên Thu

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 508
  Tổng lượt truy cập: 1841746