Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cô Cao Thị Bích Phượng - Điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
18/11/2019

          Đến Trường Mầm non 3 - 2, không ai không biết đến cô giáo Cao Thị Bích Phượng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng của Trường. Đồng nghiệp và nhiều phụ huynh, học sinh từng tiếp xúc với cô đều nhận xét với tình cảm thân yêu, mến mộ, xứng đáng là một điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

          Tốt nghiệp trường trung học Sư Phạm Tiền Giang tháng 8/1988, cô Cao Thị Bích Phượng nhận quyết định về công tác tại Trường mẫu giáo Nhị Mỹ, xã Nhị Mỹ, huyện Cai Lậy. Đến tháng 11/1994, cô về làm Hiệu trưởng trường Mẫu Giáo Phú Nhuận (huyện Cai Lậy). Được 5 năm, cô được điều về làm Hiệu trưởng Nhà trẻ 8 – 3, thị trấn Cai Lậy. Và  năm học 2011 - 2012, cô nhận quyết định về làm Hiệu trưởng Trường Mầm non 3 – 2 cho đến nay.

          Hơn 31 năm gắn với sự nghiệp “trồng người”, với 25 năm làm công tác quản lý, ở cương vị nào cô Phượng cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc.

         Để có được thành quả như hôm nay không phải dễ dàng. Trong thời gian đầu mới nhận công tác, do đồng lương lại ít ỏi, nhiều giáo viên mẫu giáo trong huyện bỏ việc, tìm nghề khác thu nhập cao hơn. Sau thời gian “đấu tranh tư tưởng” cô Phượng quyết tâm bám trụ với nghề. Từ đó, cô chịu khó tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức cho bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn. Do đó, không ai ngạc nhiên cô đã đoạt nhiều giải cao tại các hội thi do tỉnh và huyện tổ chức. Hiện tại cô đã tốt nghiệp đại học sư phạm Mầm non. Cô tâm sự: “Bậc học mầm non chính là cánh cửa đầu tiên trong quá trình hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ. Mỗi giáo viên phải biết vận dụng lời dạy của Bác trong việc giáo dục các cháu, không đơn thuần là cô giáo, mà còn phải là mẹ, là bác sĩ, ca sĩ, họa sĩ, là tấm gương sáng cho trẻ noi theo ”.

         Với cương vị Hiệu trưởng, cô giáo Cao Thị Bích Phượng  luôn nêu gương, phát huy trách nhiệm người đứng đầu tận tụy với công việc, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, nổi bật là phát động cán bộ giáo viên thực hiện có hiệu quả  Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cô Cao Thị Bích Phượng - Điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ảnh: Cô Cao Thị Bích Phượng (giữa)

          Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phải gắn với hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dạy trẻ, ngay từ đầu các năm học cô đã cụ thể hóa các nội dung của việc học và làm theo Bác thông qua những hoạt động giáo dục của nhà trường. Hàng tháng, trong các kỳ sinh hoạt chi bộ, ngoài việc thực hiện công tác đánh giá, kiểm điểm hoạt động chuyên môn, cô Phượng thường xuyên lồng ghép sinh hoạt chuyên đề, phân công cho từng giáo viên, đảng viên sưu tầm, kể lại những câu chuyện, bài hát, bài thơ về Bác. Nữ hiệu trưởng trường Mầm non 3 – 2 thường xuyên nhắc nhở  giáo viên giáo dục cho trẻ đức tính giản dị, trung thực, có lòng yêu thương con người, kính trên nhường dưới, đoàn kết với bạn, tập thói quen ngăn nắp trật tự. Phát động phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, vận động cán bộ giáo viên tận dụng can nhựa, chai lọ, bìa cứng, giấy báo để làm chậu hoa, đồ chơi, đồ dùng học tập. Hướng dẫn học sinh rửa tay phải biết tắt vòi nước, tiết kiệm xà phòng…

         Thực hiện lời Bác dạy, công tác chăm sóc sức khỏe được Trường Mầm non 3 – 2  tiến hành song song với việc giáo dục trẻ. Hằng năm, nhà trường phối hợp với Trạm Y tế  phường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ. Qua mỗi đợt kiểm tra, các cháu sẽ được đánh giá tổng quát về thể lực; sự tăng trưởng của cơ thể về chiều cao, cân nặng … nhằm giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng 100%, tạo được niềm tin của phụ huynh khi gởi con vào đây.

          Chính niềm đam mê, yêu nghề và sự nhiệt huyết phấn đấu không ngừng nghỉ với nghề mà cô Phượng có rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học hay, hữu ích, phục vụ công tác giảng dạy. Trong năm học 2017 – 2018, đề tại “Biện pháp chỉ đạo của hiệu trưởng trong việc thực hiện “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” tại trường Mầm non 3 – 2 thị xã Cai Lậy” đã được nhiều đồng nghiệp khen ngợi, học tập vì mang tính khả thi cao; được nhận cờ thi đua và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong trong dạy và học” năm học 2016 – 2017. Với đặc thù của trường Mầm non hầu hết là nữ giáo viên, sau thời gian nghiên cứu tài liệu, học tập kinh nghiệm trường bạn và áp dụng vào thực tế có hiệu quả, đề tài “Biện pháp chỉ đạo thực hiện tốt phong trào thi đua: Phụ nữ tích cực học tập, Lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” của cô Phượng được nhà trường và đồng nghiệp đánh giá cao, đạt giải A cấp thị xã, nhà trường và cá nhân cô được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang năm 2017. Không những thế, cô cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ do Liên đoàn Lao động tổ chức, sống hòa đồng nên được mọi người yêu mến.

         Chính sự tận tụy, gương mẫu của người nữ hiệu trưởng đã góp phần không nhỏ giúp trường Mầm non 3 – 2 gặt hái được thành quả vô cùng ngọt ngào khiến ai cũng ngưỡng mộ: 7 năm liền trường được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh, năm 2017 trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.  Khi nói về thành công của mình, cô Phượng bày tỏ: “Thành quả đạt được không chỉ riêng bản thân tôi làm nên mà có sự nỗ lực và giúp đỡ của tập thể cán bộ giáo viên, kể cả phụ huynh. Đó còn là kết quả của học tập được ở Bác đức tính cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, phong cách làm việc khoa học, dân chủ từ đó vận dụng vào cơ sở mang lại hiệu quả thiết thực. Chính vì vậy mà tôi thấy bản thân mình còn phải tu dưỡng, rèn luyện và học tập rất nhiều ở cái tấm gương đạo đức của Bác”.

          Với những cố gắng, nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục mầm non, cô Phượng vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2013, bằng khen của Tỉnh ủy Tiền Giang vì có thành tích xuất sắc qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, là chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền cùng nhiều bằng khen giấy khen các cấp khác. Đặc biệt, năm học 2018 – 2019 được Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang vinh danh là  cán bộ quản lý tiêu biểu./.

LÊ QUANG HUY

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 231
  Tổng lượt truy cập: 1874324