Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cô giáo Trần Thị Nhường - Một giáo viên tận tụy, tâm huyết với nghề
20/11/2019

        Thời gian qua, phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giáo viên và học sinh trên điạ bàn thị xã Cai Lậy. Cô giáoTrần Thị Nhường, trường TH&THCS  Phú Quý là một trong những điển hình  giáo viên dạy giỏi, tâm huyết với nghề, là tấm gương sáng trong phong trào thi đua vượt khó dạy giỏi.

        Cô Nhường cho biết, từ khi còn là học sinh cô đã ước mơ sau này lớn lên sẽ trở thành cô giáo. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Tiền Giang, cô Trần Thị Nhường được phân công về giảng dạy tại trường Tiểu học Phú Quý (nay là trường TH&THCS Phú Qúy) từ đó cho đến nay cô phụ trách giảng dạy môn Toán – Tiếng việt lớp 1. Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, cô Nhường đã dành cả tâm huyết vào những bài giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh. Với suy nghĩ dạy những gì học sinh cần chứ không phải dạy những gì mình có, cô luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi sự hiểu biết, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức tiết học phong phú, giúp học sinh hứng thú, tập trung vào bài giảng.  

Cô giáo Trần Thị Nhường - Một giáo viên tận tụy, tâm huyết với nghề

Ảnh: Cô Trần Thị Nhường dạy các em học sinh trong lớp 

         Chia sẻ về công việc giảng dạy lúc mới ra trường, Cô Trần Thị Nhường cho biết: “Thời gian đầu bản thân còn bỡ ngỡ, chưa nắm bắt tâm sinh lý của học sinh nên còn gặp nhiều khó khăn, nhờ sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô đi trước nên dần dần có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, từ đó chất lượng giảng dạy ngày càng cao”. 

         Tận tâm, tận lực với công việc, cô đã cùng với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đưa chất lượng dạy và học lên cao. Với lòng yêu nghề và tích cực tham gia các phong trào do ngành phát động, 21 năm qua, côTrần Thị Nhường liên tục đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà. Cô luôn được học trò tin yêu, đồng nghiệp quý mến ở ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên; không ngừng học tập, nâng cao trình độ để có những bài giảng hay, phương pháp dạy khoa học, truyền đạt kiến thức cũng như kỹ năng sống cho học sinh. Từ đó chất lượng giảng dạy luôn có nhiều học sinh đạt khá, giỏi. 

        Được đứng trên bục giảng, truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học trò là niềm vui, động lực để cô Trần Thị Nhường không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Năm học 2016 – 2017, cô Nhường được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều năm liền cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được UBND tỉnh tặng bằng khen. Đặc biệt, vừa qua, cô vinh dự được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.

         Cô Trần Thị Kim Giang, Hiệu trưởng trường TH&THCS Phú Quý nhận xét: “Cô Nhường là một giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề, từ khi công tác ở trường đến nay cô luôn  hoàn thành tốt nhiệm vụ  được phân công, công tác chuyên môn, các hoạt động của trường cô đều tham gia tích cực, đạt nhiều thành tích cao trong phong trào thi đua của ngành”.

        Với những cố gắng nỗ lực, tâm huyết với nghề, cô Trần Thị Nhường – giáo viên trường TH&THCS Phú Quý đã trở thành một bông hoa đẹp của ngành giáo dục, là một cô giáo gương mẫu, luôn ý thức và đi đầu thực hiện phong trào của ngành giáo dục "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học - sáng tạo", học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cáchHồ Chí Minh, cô xứng đáng là tấm gương để đồng nghiệp học tập, noi theo./.

                                                                   Hải Vân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 512
  Tổng lượt truy cập: 1841750