Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Cựu chiến binh gương mẫu Hồ Văn Chính
15/12/2020

        Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ ông Hồ Văn Chính, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy nhiều năm qua đã nỗ lực khắc phục khó khăn không chỉ phát triển được kinh tế gia đình mà còn hoàn thành tốt công tác Hội, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2015 – 2020.

          Sinh năm 1964, tại ấp Hòa Nghĩa, xã Long Khánh, huyện Cai Lậy, nay là thị xã Cai Lậy, năm 1982 ông nhập ngũ. Đến 1985 phục viên vinh dự nhận Huân chương Chiến công hạng 3, ông trở về chăm lo kinh tế gia đình,và tham gia công tác tại địa phương. Cũng trong năm này ông vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Ông Chính từng đảm nhận nhiều vai trò, vị trí khác nhau: 1986 – 1988 là Thư ký Đảng ủy kiêm Phó Bí thư Đoàn xã Long Khánh, rồi đến Bí thư xã Đoàn; 1989-1999 ông giữ vị trí Bí thư rồi đến Trưởng ấp Hòa Nghĩa; 2007 – 2012 - Cán bộ Tuyên giáo Đảng ủy xã. Với uy tín của mình, năm 2012 ông được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Long Khánh. Và từ 2017 đến nay ông là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã. Với cương vị mới, ông Hồ Văn Chính không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, tận tâm, tận lực giúp đỡ cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", từ đó góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày một trong sạch vững mạnh. Ông luôn tích cực chỉ đạo Chi hội cơ sở tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua như: “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, “Dân vận khéo”... Đặc biệt là phong trào CCB tham gia đảm bảo tốt công tác trật tự đô thị tại các khu dân cư.

          * Nói về tâm huyết với công tác Hội Cựu chiến binh, ông Hồ Văn Chính chia sẻ: Rời quân ngũ tôi trở về địa phương công tác, đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác khau. Đến khi nhận công tác tại Hội Cựu chiến binh xã tôi thật sự thấy được sự đóng góp và tầm quan trọng của công tác Hội đối với sự phát triển của địa phương. Bản thân nhận thức cần phải cố gắng, nổ lực và quyết tâm nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, động viên hội viên phát huy truyền thống phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.  Tôi luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân tham gia, đóng góp cùng  địa phương phát triển kinh tế, xã hội. Ngoài ra, bản thân tôi và gia đình cũng gương mẫu thực hiện, có như vậy các hội viên mới tin tưởng làm theo.

Cựu chiến binh gương mẫu Hồ Văn Chính

Cựu chiến binh Hồ Văn Chính (người đứng) trong buổi làm việc

         Là người đứng đầu tổ chức Hội, ông Hồ Văn Chính luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc được giao, thẳng thắn trung thực, luôn tự đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, chủ động xây dựng kế hoạch, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia ủng hộ hoàn thành vượt chỉ tiêu các quỹ đóng góp do địa phương và Hội Cựu chiến binh xã, Thị hội phát động. Bản thân ông và gia đình thì luôn tích cực ủng hộ. Ông Chính là người có nhiều sáng tạo trong việc giúp đỡ các hộ thoát nghèo trên địa bàn xã. Riêng năm 2020, ông cùng Ban chấp hành hội Cựu chiến binh, Công đoàn xã vận động được 180 phần quà tết cho hộ hội viên khó khăn, cận nghèo, gia đình chính sách và nhân dân nghèo trong xã với tiền gần 70 triệu đồng. Cũng trong năm nay đã vận động Quỹ đồng đội được gần 25 triệu đồng, Quỹ tình nghĩa được gần 10 triệu đồng, Quỹ xây dựng nhà đồng đội 05 triệu đồng. Hiện Hội Cựu chiến binh xã Long Khánh có 01 tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, tổng số hộ vay 36 hộ, với số trên 800 triệu đồng; Thành lập 7 tổ góp vốn xoay vòng với số tiền 20 triệu đồng;..... Là người luôn quan tâm, chia sẻ, đồng hành với hội viên, ông Chính đã chủ động nắm bắt tình hình thực tế của từng hội viên, giúp hội viên tiếp cận và có điều kiện được vay vốn của Hội,...

          * Ông Bạch Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Long Khánh cho biết: Đồng chí Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Hồ Văn Chính là người rất gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và phong trào, hoạt động của địa phương. Đặc biệt đồng chí cùng Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh xã thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Đáng ghi nhận và biểu dương hơn khi đồng chí tự nguyện hiến hơn 300m2 đất của gia đình làm đường nông thôn, góp phần cùng xã Long Khánh hoàn thành các tiêu chí trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia.

         Vừa là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, là đại biểu Hội đồng nhân dân xã Long Khánh qua nhiều nhiệm kỳ, ông Hồ Văn Chính luôn gần gũi với hội viên, nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên và cử tri. Thường xuyên phản ánh, tham mưu, đề ra các biện pháp với Đảng ủy, Chính quyền giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc và những quyền lợi chính đáng hợp pháp của cán bộ, hội viên và nhân dân, không để điểm nóng xảy ra tại địa phương.

         Thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị  về “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ông Nguyễn Văn Chính luôn đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác.  Bản thân luôn thực hành tiết kiệm, có lối sống lành mạnh, không lãng phí, đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực. Ông không ngừng học tập để nâng cao trình độ năng lực trong công tác, năng động trong vận động, tuyên truyền hội viên, nhân dân chấp hành các chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương, góp phần không nhỏ vào thành tích chung Hội Cựu chiến binh và của xã Long Khánh, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, quán triệt sâu sắc mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ của cuộc vận động  “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, ông cùng với BCH Hội, hội viên đã thực hiện tốt các phong trào, phần việc, góp phần cùng địa phương xây dựng thành công xã Long Khánh đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, và nông thôn mới nâng cao trong năm 2020 này.

        *  Ông Nguyễn Văn Bé Hai, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Cai Lậy cho biết thêm: Ngoài tâm huyết, tinh thần tận tụy đối với công tác Hội, đồng chí Hồ Văn Chính còn hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội CCB xã Long Khánh, đã tham mưu đúng nhiều vấn đề quan trọng với Cấp ủy, Chính quyền xã trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt là 03 vấn đề đột phá trong năm 2020 này: Bảo vệ Đảng, Chính quyền và nhân dân; Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; Giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững.

          Dù ở cương vị nào, người Cựu chiến binh ấy cũng luôn hăng hái, nhiệt tình với công việc được giao. Bởi ông Chính tâm niệm rằng được phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân là trách nhiệm của người cựu chiến binh. Nhờ đó, Hội Cựu chiến binh xã Long Khánh năm nào cũng được Thị hội đánh giá là đơn vị vững mạnh xuất sắc. Cá nhân ông Hồ Văn Chính thì nhiều năm liền vinh dự được Hội các cấp tặng Bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội. Gia đình ông Chính luôn đạt danh hiệu Gia đình văn hoá, được nhân dân trong tổ dân phố tín nhiệm, yêu mến.

         Có thể nói với tinh thần gương mẫu, tận tâm vì công việc, ông Hồ Văn Chính đã và đang có những đóng góp quan trọng cùng với Đảng bộ, Chính quyền xã Long Khánh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, bảo vệ vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương. Thật tự hào biết bao những đồng chí Cựu chiến binh như thế đang ngày đêm thầm lặng góp công, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu đẹp, văn minh./.

CẨM MAI

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 964
  Tổng lượt truy cập: 2534933