Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Em Lê Võ Phương Thảo – Học sinh tiêu biểu Trưởng Tiểu học Phan Văn Kiêu
05/03/2019

       Năm học 2017 - 2018 đã khép lại với những thành tích đáng trân trọng của Thầy và trò trường Tiểu học Phan Văn Kiêu. Góp phần vào những thành tích ấy của nhà trường là sự nỗ lực, phấn đấu của từng cá nhân mỗi học sinh. Trong đó, không thể không kể đến thành tích của em Lê Võ Phương Thảo, học sinh lớp 5/1, trường Tiểu học Phan Văn Kiêu, thị xã Cai Lậy.

         Phương Thảo sinh ra và lớn lên tại xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang trong một gia đình có ba mẹ đều là giáo viên. Với nền tảng của một gia đình nhà giáo và được sự giáo dục tốt của ba mẹ, ngay từ nhỏ, Thảo đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe lời và rất thông minh. Tiếp xúc với em, ngay từ lần đầu tiên ai cũng sẽ ấn tượng về một cô học trò có vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt hiền lành, đôi mắt sáng long lanh và vầng trán cao hiện rõ nét thông minh trên khuôn mặt. Em là người rất hòa nhã hay giúp đỡ bạn bè, tốt bụng, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp. Bên cạnh đó còn là một trong ban chỉ huy chi đội rất gương mẫu và đoàn kết.

Em Lê Võ Phương Thảo – Học sinh tiêu biểu Trưởng Tiểu học Phan Văn Kiêu

 

(Ảnh của Phương Thảo trong cuộc thi vẽ tranh “Em yêu Biển đảo Việt Nam)

           Nói đến Phương Thảo trước hết phải kể đến những thành tích học tập của em. Thảo học đều tất cả các môn. Em luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp, giờ học nào em cũng tập trung chú ý, hăng hái giơ tay phát biểu đóng góp ý kiến xây dựng bài. Phương Thảo luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Khác với rất nhiều học sinh trong lớp, Phương Thảo rất thích đọc sách, Phương Thảo rất yêu khoa học tự nhiên, đặc biệt là môn Anh văn. Những giờ nghỉ giải lao, Phương Thảo thường tranh thủ thời gian để đọc sách mở mang thêm kiến thức ngoài giờ học em còn lên mạng tìm tòi học hỏi kiến thức mới  có thể áp dụng cho bài học sắp tới. Phần lớn là em tự học Anh văn qua mạng. Em có sự sắp xếp khoa học với  thời khoá biểu học tập ở nhà: Vào buổi sáng các ngày thứ 2,3,4,5,6 học bài, ôn bài, buổi tối  học Tiếng Anh, đọc sách, chuẩn bị bài cho ngày hôm sau. Thứ 7 đọc sách xem tivi và chuẩn bị bài cho một tuần học mới,…Với những nỗ lực ấy Phương Thảo đã được kết quả mà cha mẹ và  thầy cô mong đợi. Cụ thể:

          Năm học 2016-2017, em đạt giải nhất nhất IOE Tiếng Anh cấp trường, giải nhì cấp thị xã, giải khuyến khích cấp tỉnh. Đạt giải khuyến khích  IOE Tiếng Anh cấp thị xã năm học 2017-2018 và 2018-2019. Không chỉ giỏi Tiếng Anh, nhờ việc chăm chỉ đọc sách và tinh thần ham học hỏi, khả năng viết của em cũng rất tốt. Điều này đã được minh chứng qua cuộc thi Viết đúng - Viết đúng. Với sự quyết tâm của mình, Phương Thảo đã đoạt giải khuyến khích Viết đúng - Viết đẹp cấp thị xã năm học 2016-2017, đạt giải nhất cuộc thi Viết đúng- Viết đẹp cấp trường và giải Khuyến khích cấp Thị xã 2 năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019.

           Đặc biệt em còn có năng khiếu hội họa em đã đạt giải A cuộc thi Vẽ tranh an toàn giao thông năm học 2012-2013; Đạt giải Họa sĩ nhí tài năng Giải Vàng năm học 2012-2013. Đạt Giải A cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông năm học 2013-2014, Đạt giải A cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường năm học 2013-2014. Đạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường năm học 2017-2018. Đạt Giải nhất cuộc thi vẽ tranh Em yêu Biển đảo quê hương năm học 2018-2019,…Không những thế, trong năm học 2017-2018 em đã đạt giải Khuyến khích Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp thị xã. Ngoài ra, em là học sinh giỏi và đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ 4 năm liền và gần đây nhất em một trong những đại biểu đội viên xuất sắc nhất của liên đội Tiểu học Phan Văn Kiêu được tham dự Đại Hội cháu ngoan Bác Hồ cấp thị xã lần thứ nhất diễn ra vào tháng giêng năm học 2018-2019.

          Học giỏi như vậy nhưng Phương Thảo không kiêu căng mà em luôn chan hòa với các bạn trong lớp, giúp đỡ các bạn trong học tập. Bạn luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm.

         Không chỉ là một học sinh gương mẫu, ở nhà, Phương Thảo cũng là một người con ngoan. Sau mỗi giờ học, em thường tranh thủ giúp đỡ ba mẹ công việc nhà và chăm sóc cô em gái nhỏ đang học lớp 1 của mình.

         Phương Thảo quả thật là một gương sáng điển hình để các bạn học tập và noi theo. Em là niềm tự hào của tập thể lớp 5/1 nói riêng và trường Tiểu học Phan Văn Kiêu nói chung. Năm nay là năm cuối cấp của Phương Thảo. Trước mắt em một năm là hứa hẹn đầy bội thu thành tích trong học tập. Ước mơ sau này của em là trở thành một “Hướng dẫn viên du lịch” Mong em sẽ mãi mãi học giỏi và biến ước mơ trở thành hiện thực góp nhiều thành tích hơn nữa cho trường Tiểu học Phan Văn Kiêu nói riêng và Thị xã Cai Lậy nói chung. Đây sẽ là một tấm gương sáng điển hình mà các bạn cần học tập và noi theo./

Thị Đoàn Cai Lậy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 509
  Tổng lượt truy cập: 1841747