Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Ghi nhận kết quả thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc ở Phường 1
18/04/2017

Phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc trong năm qua ở phường 1 thị xã Cai Lậy, với những chỉ tiêu, biện pháp cụ thể gắn với thực hiện khẩu hiệu hành động “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Cùng với việc phát động 4 đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.

Ghi nhận kết quả thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc ở Phường 1

          Ban chỉ huy Công an phường 1, thị xãCai Lậy đã chủ động xây dựng nhiều phương án, kế hoạch, lịch tuần tra kiểm soátđảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tập trung trấn áp cácloại tội phạm và các hành vi, vi phạm pháp luật trong từng đợt cao điểm, từ đótạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng và hành động. Qua tuyên truyền phát độngđơn vị Công an phường 1 đăng ký danh hiệu đơn vị tiên tiến và 10 cán bộ chiếnsĩ đều đăng ký thi đua trong đó có 2 chiến sĩ thi đua cơ sở và 8 chiến sĩ tiêntiến. Phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tổ chức tốt Ngàyhội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc 19/8, ngày hội được tổ chức trang trọng,tiết kiệm nhưng đầy đủ nội dung đã thu hút được sự quan tâm của cán bộ, côngchức và nhân dân tham gia. Đồng thời cũng tổ chức thành công 4 diễn đàn “ Côngan lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân” đã có 272 lượt người dự và lồng ghépvề việc báo cáo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn của Cảnh sát khu vực ở 4khu phố, và đã có 10 ý kiến đóng góp của người dân cho lực lượng Công anphường, trong đó chủ yếu phản ảnh tình hình trật tự xã hội trên địa bàn phường 1.

          Thường xuyên đẩy mạnh thực hiện quychế phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong công tác phòng ngừa tội phạm vàvi phạm pháp luật, và trong năm qua phạm pháp hình sự xảy ra 13 vụ giảm gần 19%so với cùng kỳ, đa số là trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tàisản. Xử lý phạt vi phạm hành chánh 17 vụ gồm 49 đối tượng, với tổng số tiềnphạt trên 64 triệu đồng. Ngoài ra, cũng phối hợp cùng Công an thị xã Cai Lậybắt quả tang 01 vụ sử dụng trái phép chất ma túy có 3 đối tượng vi phạm. Làmtốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng với việc học tập thấm nhuần sâusắc và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, quán triệt thựchiện 19 điều đảng viên không được làm và 11 điều cán bộ chiến sĩ Công an nhândân không được làm; tăng cường sự đoàn kết thống nhất về tư tưởng, hành động;xây dựng lực lượng Công an phường trong sạch, vững mạnh, bản lĩnh về chính trị,giỏi về nghiệp vụ và không có cán bộ, chiến sĩ sai phạm bị xử lý kỷ luật.

          Qua thực hiện phong trào thi đua, thìtình hình an ninh chính trị trên địa bàn dân cư luôn ổn định, không phát hiệnhoạt động nghi vấn xâm phạm an ninh Quốc gia, dư luận của người dân đồng tìnhủng hộ việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhànước. Thông qua tổ chức các hoạt động phong trào thi đua, công tác xây dựng,bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến đã được đẩy mạnh, toàn diện, sâu rộngvà quyết liệt hơn, gắn kết chặc chẻ với việc đẩy mạnh phong trào Công an nhândân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; việc Học tập và làm theo tấm gươngđạo đức Hồ Chí Minh, cùng với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Công an về tiếptục “ Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhândân phục vụ”. Qua các đợt thi đua tập thể Công an phường 1 đạt danh hiệu Đơn vịvăn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh do Giám đốc Công an tỉnh tặng, và 1 cánhân đạt danh hiệu chiến sỉ thi đua và 7 cán bộ đạt danh hiệu chiến sỉ tiêntiến./.

                                                                                     Thanh Tâm

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 239
  Tổng lượt truy cập: 1606375