Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Gia đình ông Nguyễn Thanh Thảo: Một điển hình gia đình hiếu học
29/06/2020

        Gia đình ông Nguyễn Thanh Thảo ở ấp Quí Chánh, xã Nhị Quí, thị xã Cai Lậy là 1 trong những điển hình tiêu biểu về gia đình hiếu học. Mặc dù đông con nhưng ông Thảo quyết tâm lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn và có việc làm ổn định, góp phần thực hiện tốt công tác khuyến học-khuyến tài ở địa phương, tạo nhân tài cho đất nước, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

          Ông Thảo chia sẻ: “Đời mình ít học đã vất vã quanh năm nên phải đầu tư con cái học tập mới thoát khỏi cái nghèo, đầu tư cho con ăn học là đầu tư lâu dài và đầu tư cho tương lai”. Thật vậy, với sự quyết tâm và tấm lòng cao cả của phận làm cha, làm mẹ ông luôn hướng cho con cái những điều tốt đẹp nhất, động viên các con cố gắng học tập. Mặc dù hòan cảnh kinh tế gia đình chưa phải là dư giả nhưng ông cố gắng bươn chảy tìm kế sinh nhai để lo việc học hành cho con được tươm tất. Ông Thảo có 9 người con, trong đó có 6 gái, 3 trai, khi các con lần lượt trúng tuyển vào đại học ông vừa mừng, vừa lo, mừng vì các con đã ý thức được việc học tập, lo vì gánh nặng kinh tế gia đình. Ngoài 10 công đất trồng nhãn giá cả lên xuống bấp bênh, khi trúng, khi thất mùa ông phải làm thêm nghề nuôi ong lấy mật, với 300 thùng nuôi ong, ông Thảo vận chuyển khắp các tỉnh miền tây để tìm thức ăn cho ong hút phấn hoa, tạo mật cung cấp cho thị trường. Thông cảm với hoản cảnh của gia đình và sự vất vã của cha mẹ, các con đều có ý thức vươn lên trong học tập, biết vâng lời cha mẹ, kính trên, nhường dưới, chăm ngoan, học giỏi. Ngoài giờ học, tranh thủ thời gian rảnh phụ giúp công việc gia đình như: vệ sinh nhà cửa, nấu cơm, trông em. Trong số 9 người con có 2 con hiện là kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, 2 con là dược sĩ đều làm việc tại TP Hồ Chí Minh, 2 con bác sĩ chuyên khoa I  bệnh viện Trưng Vương tại TP. HCM, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, 1 con là đều dưỡng bệnh viện Chợ Rẩy TP. HCM, 1 con là giáo viên trường THCS Nhị Quí và 1 con làm vườn đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tại địa phương.

          Hiện nay, ông có 17 cháu nội và cháu ngoại, gồm 7 cháu trai và 10 cháu gái. Để duy trì truyền thống hiếu học, ông luôn nhắc nhở các cháu phải coi trọng việc học tập, động viên các cháu nêu gương cha mẹ, vận động các con lập quỹ khuyến học gia đình để thưởng các cháu đạt thành tích cao trong học tập. Ông có 5 cháu tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định tại TP Hồ Chí Minh, 2 cháu đang học đại học, 10 cháu học sinh phổ thông, các cháu đều là học sinh giỏi các cấp.

Gia đình ông Nguyễn Thanh Thảo: Một điển hình gia đình hiếu học

 

Ảnh: Gia đình ông Nguyễh Thanh Thảo họp mặt

          Không chỉ có truyền thống hiếu học, các con ông điều xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, bình đẳng và tiến bộ. Các thành viên trong gia đình luôn gần gủi, gắn bó yêu thương, phát huy vai trò “ Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền” để con cháu noi theo. Vận động gia đình thực hiện tốt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng-pháp luật nhà nước và các qui định, qui ước của địa phương. Đối với cộng đồng gia đình luôn hòa thuận, đoàn kết với mọi người xung quanh,  Để gia đình luôn cảm thấy ấm áp, gắn kết yêu thương, theo ông tình yêu thương và sự tôn trọng cuộc sống ổn định và biết điều tiết cuộc sống phù hợp với những gì mình có, các thành viên trong gia đình cần có những hiểu biết về cuộc sống, công việc của nhau để chia sẻ trách nhiệm, sự đóng góp, cuộc sống luôn phát triển không ngừng. Vì vậy, mỗi thành viên gia đình cần phải không ngừng học hỏi và hạnh phúc là biết sẻ chia. Cho nênHiểu biết, yêu thương và chia sẻ - chìa khóa hạnh phúc của gia đình” là thông điệp ông muốn gửi gắm đến tất cả mọi người.

         Chính sự quan tâm giáo dục từ nề nếp gia đình nên các con của ông đều chăm ngoan, học giỏi, biết vâng lời ông bà, cha, mẹ. Đây là động lực để các con làm hành trang tiếp nói truyền thống xây dựng gia đình hiếu học nhiều thế hệ./.

                                                                   Nguyễn Thảo-Tấn Cường

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 1061
  Tổng lượt truy cập: 1960242