Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Gương nông dân thoát nghèo, giảm khó
29/08/2021

        Ai cũng biết nông dân Nguyễn Văn Dũng sinh năm 1960 là hội viên nông dân Chi hội khu phố 3 Phường 1 thị xã Cai Lậy, gia đình ông có 2 nhân khẩu sinh sống bằng nghề trồng lúa, nuôi cá sinh sản và kinh doanh đá hoa cương.

Gương nông dân thoát nghèo, giảm khó

         Nhờ vào sự quan tâm giúp đỡ của Chính quyền và đặc biệt là Hội nông dân Phường, thị xã. Trong thời gian qua bản thân ông được tham gia các chương trình tập huấn nông nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật do các ngành có liên quan tổ chức, qua đó ông học tập và áp dụng các phương pháp kỹ thuật canh tác được tìm hiểu từ các chương trình như chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ trồng lúa sang cây ăn trái, cụ thể hiện tại là ông trồng mít và cây sầu riêng, cạnh đó ông còn đầu tư vào nuôi cá sinh sản để tăng thêm thu nhập cho gia đình, nhờ Hội nông dân các cấp tư vấn mô hình này cũng như hướng dẫn chọn con giống tốt cộng với việc ham học hỏi, và ông cùng gia đình đã thành công với mô hình nuôi cá này, với 0,35 ha nuôi cá sinh sản trong năm xuất trên dưới được 9 đợt, qua nhiều năm tích lũy vốn và học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè. Ngoài trồng lúa và nuôi cá , bản thân ông đã mạnh dạn đầu tư kinh doanh cửa hàng đá hoa cương, đến nay ông đã mở được 2 cửa hàng, gồm 01 cửa hàng ở Phường 1, thị xã Cai Lậy và xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, 2 cửa hàng của ông có trên 50 mặt hàng đá cung cấp rộng rải trên địa bàn, tạo công ăn việc làm cho 5 lao động. Với 3 nguồn thu nhập chính của gia đình, mổi năm thu về 300 triệu đồng, sau khi trừ hết đi chi phí.

          Ông chia sẻ nhờ sự ham mê học hỏi khoa học kỷ thuật và kết hợp với thực tế, cần cù trong lao động bước đầu đã ổn định kinh tế gia đình, nên từ đó ông cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm đã có với bà con hàng xóm, để góp phần nâng cao cuộc sống gia đình, làm giàu chính đáng, bản thân và gia đình ông luôn chấp hành và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, và xây dựng hạnh phúc gia đình thoát nghèo bền vững./.                                                      

                                                          Hội Nông dân Phường 1

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 968
  Tổng lượt truy cập: 2534937