Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Học sinh lớp 12 phấn khởi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2020
11/08/2020

Đối với học sinh phổ thông, 12 năm đèn sách là cả một quá trình rèn luyện, trao dồi và  tiếp thu kiến thức, để định hướng cho mình một con đường đến tương lai. Do đó kỳ thi THPT quốc gia đối với các em là kỳ thi vô cùng quan trọng, quyết định kết quả của một chặng đường dài trong hành trình học vấn của mình. Vì vậy nên hơn 1.100  học sinh khối 12 của TX Cai Lậy rất vui mừng phấn khởi khi vừa hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2020, diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/8/2020.

 So với những năm trước, kỳ thi năm nay có phần đặc biệt hơn, và được xem là kỳ thi lịch sử bởi diễn ra trong lúc tình hình dịch bệnh Covid- 19 ở nước đang diễn biết hết sức phức tạp. Tất cả các thí sinh và thầy cô, cán bộ coi thi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trước khi bước vào hội đồng thi: Khai báo y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay,….Tình hình an ninh trật tự  phải thật sự được đảm bảo an toàn. Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi, các trường THPT của thị xã Cai Lậy đã tăng cường công tác ôn tập nhằm trang bị cho các em những kiến thức cần thiết và tâm lý ổn định, vững tin sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng này. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, trên địa bàn thị xã Cai Lậy được bố trí ở 3 điểm thi, gồm: điểm thi tại Trường THPT Đốc Binh Kiều với 593 thí sinh dự thi ; điểm thi tại trường THPT Tứ Kiệt với 246 thí sinh; điểm thi tại trường THPT Lê Văn Phẩm có 380 thí sinh dự thi.

Học sinh lớp 12 phấn khởi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2020

 

Sau khi kết thúc các môn thi, nhiều thí sinh đã thở phào nhẹ nhõm cho hay đề dễ thở, phân loại được khả năng của học sinh, các bạn có học lực khá, giỏi có thể đạt được điểm cao. Chính vì thế, tại nhiều điểm thi không khó để bắt gặp những gương mặt rạng ngời vì chính thức hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Thí sinh Nguyễn Đặng Hoài Thu Hội đồng thi Trường THPT Đốc Binh Kiều cho biết: Sau khi kết thúc kỳ thi em cảm thấy rất nhẹ nhõm, thoải mái. Em không biết kết quả sẽ như thế nào nhưng nhớ lại bài thi các môn em rất hài lòng bởi nội dung đề thi năm nay bám sát với chương trình học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giới hạn. Em hy vọng em sẽ đủ điểm xét tuyển vào ngành Tài chính – Ngân hàng .

Thí sinh Phạm Hiền Hồng Phúc Hội đồng thi Trường THPT Đốc Binh Kiều cho hay: Em thấy đề thi năm nay rất hay, phân loại được học lực của tất cả các bạn. Các bạn học lực trung bình nếu cố gắng học bài sẽ đạt điểm 5. Em rất tự tin vào bài thi các môn của mình.

Thí sinh Võ Thị Mộng Huỳnh Hội đồng thi Trường THPT Đốc Binh Kiều bày tỏ: Em thấy rất vui với bài thi các môn của mình. Nội dung đề thi nằm trong những kiến thức đã học, không nằm ngoài chương trình đã giảm tải do ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19. Em hy vọng em và tất cả các bạn sẽ đạt điểm cao trong kỳ thi này.

Nhận định của phần đông thí sinh, đề thi năm nay vừa sức và bám sát chương trình học đã giảm tải do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Nhờ vào sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ cho kỳ thì, cùng với sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên về làm nhiệm vụ ở các Hội đồng thi, sự quan tâm, chăm lo chu đáo của các bậc phụ huynh, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 trên địa bàn thị xã Cai Lậy đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo an toàn, tạo sự tin tưởng, phấn khởi cho các thí sinh tham dự kỳ thi. Các em không chỉ đến các điểm thi đúng thời gian qui định, mà còn thực hiện tốt qui chế, quy định thi, hạn chế số lượng thí sinh vi phạm qui chế, góp phần hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Và với các thí sinh, đây là khoảnh khắc hoàn thành hành trình 12 năm học tập của mình để bước vào một chặng đường mới đầy niềm tin và hy vọng ../.

CẨM   MAI

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 84
  Tổng lượt truy cập: 2072327