Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Hội Cựu chiến binh xã Long Khánh chung tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao
21/12/2020

        Phát huy phẩm chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, thời gian qua, cán bộ, hội viên hội cựu chiến binh xã Long Khánh luôn gương mẫu, tích cực trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

          Sau những năm tháng cống hiến tuổi thanh xuân cho cuộc đấu tranh cách mạng giành độc lập cho dân tộc, thống nhất đất nước, trở về với cuộc sống đời thường những người cựu chiến binh lại tiếp tục cống hiến của cải, kinh nghiệm và sự nhiệt tình vào các phong trào ở địa phương. Hòa cùng phong trào thi đua yêu nước, hàng năm các cấp hội cựu chiến binh đã chung sức tham gia các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở”, “Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới”. Thông qua các cuộc vận động, các cấp hội cựu chiến binh phát huy tính tiên phong và tiếng nói người đi trước, chủ động  phối hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước và xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Với phương châm mỗi cán bộ, hội viên là một chiến sĩ xung kích trong phong trào xây dựng nông thôn mới, cán bộ, hội viên cựu chiến binh lại tỏ rõ phẩm chất của người linh Cụ Hồ. Với 252 hội viên, hội cựu chiến binh xã Long Khánh tích cực tham gia cùng người dân trồng hoa, làm hàng rào cây xanh theo các trục giao thông đạt chuẩn nông thôn mới và xây dựng mô hình tuyến đường tự quản, ánh sáng đèn đường gắn với cột cờ tạo vẽ mỹ quan trong các dịp lễ, tết đồng thời chủ động phòng chống tội phạm lợi dụng bóng tối ban đêm để hoạt động…góp phần giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở địa phương và tạo bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc. Hội cựu chiến binh là lực lượng lớn tuổi và có uy tín trong xóm, ấp nên các hoạt động của hội luôn được người dân noi theo. Cựu chiến binh Hồ Văn Tuấn ở ấp Hòa Nghĩa hiền 200 m2 đất và chặt hơn 20 cây dừa, bàn giao mặt bằng để công trình sớm thi công và đưa vào sử dụng đúng tiến độ, góp phần tạo thuận lợi cho nhân dân đia lại và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Cựu chiến binh Hồ Văn Tuấn chia sẻ:“ Cuộc sống của mình không chỉ ăn no mà còn mặc đẹp cũng như đời sống tinh thần người dân nâng cao thì diện mạo nông thôn cũng phải đẹp. Cảnh quan môi trườngxanh, sạch, đẹp, đường xá thông thoáng, xe 2 bánh lưu thông dễ dàng trong 2 mùa mưa, nắng, tôi thấy phấn khởi khi đường giao thông được mở rộng nên bản thân tự giác và khuyên bả con hiến đất chung tay cùng chính quyền xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”.

Hội Cựu chiến binh xã Long Khánh chung tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Cựu chiến binh Hồ Văn Tuấn hiến đất( đứng giữa) làm đường ấp Hòa Nghĩa

        Trước đây diện mạo nông thôn không được gọn gàng, sạch đẹp. Do đó, Hội cựu chiến binh vận động gia đình hội viên, người dân thực hiện các con đường, cảnh quan nhà sáng, xanh, sạch, đẹp. Hàng tháng, hàng quí đều có kế hoạch vận động bà con. Song song với việc tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới hội cựu chiến binh xã còn chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên thông qua việc chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn các mô hình sản xuất đạt hiệu quả, hỗ trợ các nguồn vốn vay ưu đãi giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình. Nhiệm kỳ qua, hội cựu chiến binh xã Long Khánh xây dựng nguồn vốn xoay vòng được 240 triệu đồng, kết hợp ngân hàng chính sách lập dự án giải ngân số tiền 816 triệu đồng, quỹ đồng đội 165 triệu đồng, hỗ trợ 152 lượt hội viên vay vốn sản xuất phát triển kinh tế gia đình, có 18 hội viên tự vươn lên,, xóa nhà tạm bợ, xây dựng 2 căn nhà đồng đội, số tiến 100 triệu đồng và 12 hội viên thoát nghèo, không còn hội viên nghèo. Kinh tế phát triển đời sống, vật chất tinh thần hội viên và người dân được nâng lên. Mối quan hệ của bà con trong xóm ấp ngày càng thắt chặt, gắn bó nhau hơn. Long Khánh là xã đầu tiên của thị xã Cai Lậy được chọn xây dựng nông thôn mới nâng cao, với tinh thần đoàn kết và gương mẫu của từng hội viên, từng người dân thì nông thôn mới nâng cao không còn xa đối với địa phương.

        Từ những việc làm ý nghĩa, thiết thực hoạt động của hội cựu chiến binh xã Long Khánh không chỉ góp phần hoàn thành 18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao mà còn tạo nền tảng vững chắc để người dân tích cực, tự giác trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và các phong trào hành động cách mạng ở địa phương trong những năm tiếp theo./.

                                                                           Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 788
  Tổng lượt truy cập: 2438231