Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Hội nghị thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận thị xã Cai Lậy hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới 2020
23/08/2020

​          Ngày 22-8-2020, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương do Phó cục trưởng, Phó chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương Trần Văn Môn làm trưởng đoàn đã buổi buổi làm việc với tỉnh Tiền Giang về việc thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện Chợ Gạo đạt chuẩn huyện nông thôn mới và Thị xã Cai Lậy hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang  Phạm Anh Tuấn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Chợ Gạo và thị xã Cai Lậy.

Hội nghị thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận thị xã Cai Lậy hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới 2020

 

        Qua khảo sát thực tế và hồ sơ báo cáo, các thành viên đoàn công tác đánh giá 2 địa phương đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ rệt so với một số huyện, thị trong khu vực từ xây dựng nông thôn mới, nhất là chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng lên, cảnh quang môi trường có nhiều đổi mới, cơ sở hạ tầng nông thôn và giá trị sản xuất các ngành kinh tế có sự chuyển biến tích cực. Đến nay,Thị xã Cai Lậy đã có 10/10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người đạt 51,859 triệu đồng/người/năm, tăng 3,7 lần so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo là 1,79%; giảm so với năm 2011 là 6,72%. Theo các thành viên đoàn công tác để hoàn thiện hồ sơ, tỉnh và 2 địa phương cần bổ sung các nội dung về mốc thời gian hoàn thành xây dựng cơ bản; hồ sơ và hiệu quả hoạt động của các liên minh hợp tác xã, sản phẩm ocop; vai trò của người dân trong những kết quả đạt được đối với xây dựng nông thôn mới; một số tiêu chí về nhà ở, thu nhập, môi trường, tuyên truyền; số liệu cụ thể về các trường học 3 cấp; sản xuất nông nghiệp bền vững theo hướng an toàn gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm.

        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Anh Tuấn đề nghị địa phương tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được. Đồng thời, khẩn trương bổ sung, hoàn thiện hồ sơ để trình hội đồng thẩm định./.

CẨM MAI

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 96
  Tổng lượt truy cập: 2072339