Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại xã Tân Hội
19/09/2019

         Ngày 18/9/2019, ông Lê Văn Vũ - Phó Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy cùng thành viên Tổ kiểm tra 3515 của thị xã đến xã Tân Hội kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm trong công tác phòng chống, dịch sốt xuất huyết năm 2019.

        Tân Hội là một trong các xã-phường của thị xã có số ca mắc sốt xuất huyết cao. Đến ngày 18/09, toàn xã ghi nhận 35 ca sốt xuất huyết, tăng 188% so với cùng kỳ. Tổ kiểm tra 3515 đã kiểm tra thực địa công tác phòng chống sốt xuất huyết tại một số hộ gia đình ở ấp Quý Thạnh, là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất của xã với 15 ca, kiểm tra công tác truyền thông trong nhân dân, vệ sinh môi trường, phun hóa chất trên diện rộng và các văn bản chỉ đạo thực hiện.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại xã Tân Hội

 

          Qua kiểm tra, địa phương đã ra quân phun hóa chất trên diện rộng, xử lý các ổ dịch, phun thuốc dập dịch. Tuy nhiên, còn một số hộ gia đình, còn nhiều dụng cụ chứa nước chưa được xử lý tạo điều kiện cho lăng quăng phát triển, người dân chưa nắm vững kiến thức về phòng chống sốt xuất huyết, ý thức phòng chống bệnh chưa cao.Theo Trung tâm Y tế thị xã Cai Lậy tính đến ngày 18/9/2019, toàn thị xã đã xảy ra 367 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 383% so với cùng kỳ năm trước.

          Ông Lê Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy đề nghị UBND xã Tân Hội cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết, tiếp tục triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền sâu rộng, gần gũi đến các hộ dân để người dân dễ tiếp nhận, huy động sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh, nâng cao ý thức trách nhiệm cho người dân trong phòng, chống bệnh sốt xuất huyết./.

                                                                 Phương Tuyền

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 283
  Tổng lượt truy cập: 1788807