Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho đội viên, học sinh
11/08/2020

Sáng ngày 11/8/2020, tại Trường THCS Trừ Văn Thố, Thị đoàn, Hội đồng đội  thị xã Cai Lậy phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức Lễ bế giảng lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho đội viên, học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã. Đến dự có đại diện cán bộ  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang, Thị đoàn Cai Lậy, đại diện Ban Giám hiệu, thầy cô trường THCS Trừ Văn Thố cùng 50 em học viên.

Lớp học nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020; Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đặc biệt nhằm mục đích tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, trang bị những kiến thức cơ bản, những kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho đội viên, học sinh trên địa bàn thị xã Cai Lậy, góp phần hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước xảy ra. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước.

Thầy Nguyễn Văn Sang –  Giáo viên Trường THCS Trừ Văn Thố, TX Cai Lậy, người trực tiếp dạy bơi cho các em học viên, cho biết: Lớp học nhằm trang bị cho các em kỹ năng sống sót khi bị rơi xuống nước, các em có thể bơi và tự cứu mình được. Các lớp học như thế này cùng góp phần với gia đình, nhà trường và xã hội làm hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước nước xảy ra trên địa bàn thị xã.

Lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho đội viên, học sinh

Tại Lễ bế giảng các học viên được kiểm tra lại các kiến thức, kỹ năng về môn bơi. Học viên đạt kết quả theo quy định sẽ được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Nhiều em học viên bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng, vì qua lớp học này các em đã tích lũy được những kiến thức cơ bản khi bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, góp phần nâng cao thể lực, rèn luyện sức khỏe, đặc biệt là phòng, chống tai nạn đuối nước, tạo sự an tâm cho bản thân và gia đình.

* Học viên Phan Nguyễn Ngọc Hân – Học sinh Trường Tiểu học Phan Văn Kiêu, TXCL chia sẻ: Khi tham gia lớp học này em cảm thấy rất vui, khỏe. Em đã có thể bơi và học được những kỹ năng an toàn  khi không may bị rơi xuống nước, từ đó cha mẹ và gia đình cũng an tâm hơn về em.

Được biết trong dịp hè này, Thị đoàn, Hội đồng đội  thị xã Cai Lậy đã phối hợp tổ chức được 02 lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho đội viên, học sinh, với 145 học viên, tại trường Tiểu học Long Khánh và Trường THCS Trừ Văn Thố./.

CẨM MAI

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 80
  Tổng lượt truy cập: 2072323