Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Một gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều thế hệ
05/12/2016

Nhiều năm liền gia đình bà Trần Thị Lâm ở khu phố 1, phường 1, thị xã Cai Lậy đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị” ở địa phương.

Một gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều thế hệ

          BàTrần Thị Lâm cho biết: Cũng như nhiều phục nữ khác sau khi lập gia đình bà làmtròn bổn phận người vợ, người mẹ, vun vén xây dựng hạnh phúc gia đình. Khi sinhđược 2 người con trai, chồng bà bị bệnh và mất sớm, ở cái tuổi đôi mươi trànđầy sức sống bà thay chồng tần tảo nuôi con khôn lớn, ăn học thành tài và tạonên sự nghiệp gia đình. Bà sống với người con trai út gia đình có 4 thế hệ.Hiện người con trai lớn kinh doanh mua bán đồ gỗ, tủ thờ, con trai út công tácở phòng y tế huyện Cai Lậy. Các cháu đều chăm ngoan, học giỏi và có việc làm ổnđịnh tại các cơ quan Đảng, nhà nước trong và ngoài thị xã.

          Mặcdù tuổi cao, sức yếu nhưng bà vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địaphương như: dự họp đầy đủ các buổi sinh hoạt tổ Nhân dân tự quản, chi hội ngườicao tuổi để nghe quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng-pháp luật nhànước vận động bà con trong khu phố thực hiện tốt các qui ước của địa phương. Cóđược gia đình ấm no hạnh phúc bà chia sẻ: “Xây dựng gia đình hòa thuận, con cháuhiếu thảo với ông bà, cha mẹ, chăm ngoan, học giỏi và có việc làm ổn định, đólà niềm vui hạnh phúc bản thân”.

          Cácthành viên trong gia đình luôn gần gủi, gắn bó yêu thương, phát huy vai trò “Ông,bà, cha, mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền” để con cháu noi theo. Vận động giađình thực hiện tốt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, chấp hành tốt các chủ trươngchính sách của Đảng-pháp luật nhà nước và các qui định, qui ước của địa phương,tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác đền ơnđáp nghĩa do địa phương phát động, thường xuyên giúp đỡ những người xung quanhcó cuộc sống, hoàn cảnh khó khăn và tham gia tốt các hoạt động nhân đạo từthiện xã hội trên địa bàn thị xã và huyện Cai Lậy.

Anh Trương Ngọc Châuhiện công tác ở Phòng y tế huyện Cai Lậy ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ củacơ quan còn làm tốt vai trò người con, người chồng  và người cha. Xong việc ở cơ quan anh tranhthủ thời gian chăm sóc mẹ già, chia sẽ công việc với gia đình, làm tròn bổnphận người chồng, người cha, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, bình đẳng vàtiến bộ. Anh tâm sự: “ Không ai trong chúng ta được học qua trường lớp để tạodựng cuộc sống gia đình. Những gì chúng ta trải qua đó chính là trường học tốtnhất. Để gia đình luôn cảm thấy ấm áp, gắn kết yêu thương, theo anh tình yêuthương và sự tôn trọng cuộc sống ổn định và biết điều tiết cuộc sống phù hợpvới những gì mình có, các thành viên trong gia đình cần có những hiểu biết vềcuộc sống, công việc của nhau để chia sẻ trách nhiệm, sự đóng góp, cuộc sốngluôn phát triển không ngừng. Vì vậy, mỗi thành viên gia đình cần phải khôngngừng học hỏi và hạnh phúc là biết sẻ chia. Cho nênHiểu biết, yêu thương và chia sẻ - chìa khóa hạnhphúc của gia đình” 

       Chính sự quan tâmgiáo dục từ nề nếp gia đình nên các con, các cháu của bà Lâm đều hiếu thảo,chăm ngoan, học giỏi, biết vâng lời ông bà, cha, mẹ. Đây là động lực để các conlàm hành trang tiếp nói truyền thống xây dựng gia đình văn hóa nhiều thế hệ tiêubiểu cần được nhân rộng trong cộng đồng, góp phần xây dựng phường đạt chuẩn vănminh đô thị ./.

                                                                                                                              Thảo Quyên

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 239
  Tổng lượt truy cập: 1606375