Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Mỹ Hạnh Đông nỗ lực giải quyết thủ tục hành chính trong tình hình dịch Covid-19
14/09/2021

​       Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND xã Mỹ Hạnh Đông đã nỗ lực tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC đảm bảo an toàn và thông suốt.

Mỹ Hạnh Đông nỗ lực giải quyết thủ tục hành chính trong tình hình dịch Covid-19

         ĐẢM BẢO PHÒNG, CHỐNG DỊCH

         Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có thể ảnh hưởng đến hoạt động tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của tổ chức, công dân trên địa bàn, Ông Nguyễn Văn Lập - Chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo các cán bộ, công chức xã thực hiện nghiêm túc, triệt để các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả hồ sơ theo chỉ đạo của các ngành cấp trên và khuyến cáo của ngành y tế. Đồng thời thông tin, tuyên truyền, vận động bằng các hình thức phù hợp để cá nhân, tổ chức thực hiện TTHC qua dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích, nhất là việc trả kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích.

         Theo đó, UBND xã Mỹ Hạnh Đông đã thực hiện mô hình kết hợp Dịch vụ công trực tuyến và Dịch vụ bưu chính công ích trong giải quyết TTHC. Tổ chức, công dân nộp hồ sơ Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 qua Cổng Dịch vụ công tỉnh Tiền Giang (Địa chỉ: www.dichvucong.tien giang.gov.vn), đồng thời có thể đăng ký kết hợp với Dịch vụ bưu chính công ích. Khi tổ chức, công dân đăng ký kết hợp Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và Dịch vụ bưu chính công ích thì chỉ cần đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã để nộp hồ sơ giấy, các khoản phí, lệ phí hoặc đối chiếu bản chính theo quy định. Khi nhận được kết quả giải quyết hồ sơ, bưu điện chịu trách nhiệm chuyển trả kết quả giải quyết đến địa chỉ được cá nhân, tổ chức yêu cầu.

         Người dân có thể liên hệ đến số điện thoại 02733.914.622 để nối máy đến UBND xã và Bộ phận Tiếp nhận và Trả hồ sơ xã để nắm thông tin trước khi đến trực tiếp, tránh tình trạng tập trung đông người. Tại các địa phương đang có nguy cơ dịch bệnh diễn biến phức tạp, có ca lây nhiễm trong cộng đồng, phải đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về nội dung người dân, tổ chức TTHC trong trường hợp thật sự cần thiết.

         Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách TTHC năm 2021, UBND xã tập trung triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng nhiệm vụ kiểm soát TTHC, tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 phục vụ tốt người dân trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường./.

 Tạ Minh Phong

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 769
  Tổng lượt truy cập: 2439379