Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Mỹ Hạnh Trung: Khởi sắc từ phong trào xây dựng nông thôn mới
03/03/2019

         Triển khai xây dựng nông thôn mới trong điều kiện kinh tế nhiều khó khăn, nhưng bằng sự nỗ lực chính quyền và nhân dân, đến nay bộ mặt kinh tế - xã hội của xã đã thay đổi hoàn toàn.

          Xã Mỹ Hạnh Trung có diện tích tự nhiên 1.000 ha, với 2.088 hộ và 7.515 nhân khẩu. Nhân dân sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên đời sống còn nhiều khó khăn.  Năm 2011, cùng với các địa phương khác, Mỹ Hạnh Trung bắt tay vào việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với nhiều thách thức. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền, xã đã tập trung huy động sức mạnh tổng hợp từ nhân dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất, các phong trào "Dân vận khéo", "Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"... lần lượt ra đời đem lại hiệu quả rất tích cực, tạo nên sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhân dân từ đó giữ vững quyết tâm chung sức xây dựng nông thôn mới.  Qua hơn sáu năm thực hiện xã đã cơ bản hoàn thành 15/19 tiêu chí. Các hạng mục, công trình trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới lần lượt được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Mỹ Hạnh Trung: Khởi sắc từ phong trào xây dựng nông thôn mới

Ảnh: Xây dựng giao thông ở ấp Mỹ Luận

          Về Mỹ Hạnh Trung trong những ngày đầu năm 2019, ai cũng cảm nhận thấy diện mạo quê hương như được “thay da đổi thịt”. Trước đây, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, hầu hết các con đường đều xuống cấp, trời nắng thì bụi bặm, mùa mưa thì lầy lội, trơn trợt. Thì giờ đây thay vào đó là những tuyến đường nông thôn mới trải dài thênh thang và sạch sẽ. Để có được những tuyến đường mơ ước ấy, ngoài việc sử dụng có hiệu quả nguồn hỗ trợ của tỉnh, thị xã, xã đã chủ động tích cực vận động nhân tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động.

          Bên cạnh việc hoàn thiện, phát triển hệ thống giao thông nông thôn, xã Mỹ Hạnh Trung còn được đầu tư xây dựng trường THCS và trường Tiểu học khang trang; xây dựng các phòng chức năng và trụ sở ấp, nhà văn hóa liên ấp.

         Nhờ luồng gió mới từ chương trình xây dựng nông thôn mới, nên đời sống kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương cũng có nhiều chuyển biến. Các tổ may gia công túi xách…được hình thành, giải quyết việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi tại địa phương.

          Trong sản xuất nông nghiệp, đến nay xã đã thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ Thạnh, có 90 hộ tham gia sản xuất lúa giống và lúa chất lượng cao, góp phần nâng cao đời sống cho xã viên.

          Ông Lê Văn Mến - Chủ tịch UBND xã Mỹ Hạnh Trung cho biết: “Để chương trình xây dựng nông thôn mới có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân, xã Mỹ Hạnh Trung đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền để cán bộ và nhân dân nắm rõ, thấm nhuần chủ trương và cơ chế chính sách về xây dựng nông thôn mới. Thực hiện phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân đóng góp, dân hưởng thụ, phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh nội lực, xã phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí để về đích nông thôn mới vào cuối quí 2 năm 2019”.

          Mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng với sự đồng thuận của người dân, tin rằng phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Mỹ Hạnh Trung hứa hẹn đem lại nhiều thành tựu hơn nữa. Những kết quả đó đang từng bước kiến tạo quê hương, xứng đáng với danh hiệu "Mỹ Hạnh Trung Anh hùng"./.

                                                                                      Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 325
  Tổng lượt truy cập: 1720123