Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Ngành giáo dục thị xã Cai Lậy đảm bảo thực hiện tốt phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”
19/10/2021

         Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện theo sự chỉ đạo của ngành cấp trên và địa phương, sau khi đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 vào ngày 05/9, các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trên địa bàn thị xã Cai Lậy đã triển khai thực hiện dạy và học theo hình thức trực tuyến hay còn gọi là học online. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh học sinh không thể đến trường. Qua hơn 01 tháng thực hiện, toàn ngành giáo dục thị xã đã đảm bảo thực hiện tốt phương châm “tạm dừng đến trường,  không dừng việc học”, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục năm học 2021-2022 chủ động linh hoạt thích ứng trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

           Năm học 2021 – 2022, thị xã Cai Lậy có 510 lớp ở cả hai bậc học với 18.686  học sinh . Hiện các trường trên địa bàn đang triển khai dạy và học trực tuyến bằng phần mềm Google Meet. Trong đó có 17.986 học sinh tham gia học. Sau thời gian triển khai thực hiện, thị xã Cai Lậy được đánh giá là địa phương có số học sinh tham gia học tương đối cao.

Ngành giáo dục thị xã Cai Lậy đảm bảo thực hiện tốt phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”

 

Góc dạy học trực tuyến của Cô Nguyễn Thị Tuyết, giáo viên Lớp 1.5, Trường Tiểu học Phan Văn Kiêu, thị xã Cai Lậy  

          Xác định việc dạy học trực tuyến không phải là một giải pháp tình thế mà là giải pháp hỗ trợ việc học lâu dài, vì thế thời gian qua các thầy cô giáo luôn xem đây là động lực để tự đổi mới cả nội dung lẫn phương pháp dạy học trực tuyến cho các học sinh. Trên tinh thần tự chủ, sáng tạo,  khắc phục  khó khăn, từng giáo viên đã nổ lực để biến mỗi tiết dạy học trực tuyến thành quá trình hướng dẫn tự học và các em tham gia việc học có sự tương tác thân thiện, nhẹ nhàng giữa thầy và  trò, cô Nguyễn Thị Tuyết, Giáo viên Trường Tiểu học Phan Văn Kiêu, thị xã Cai Lậy chia sẻ.

          Qua hơn 01 tháng tổ chức dạy và học theo hình thức trực tuyến, các trường trên toàn địa bàn thị xã đã tổ chức tốt yêu cầu, nội dung và hình thức dạy học trực tuyến phù hợp với từng đối tượng học sinh. Đội ngũ giáo viên ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong dạy học và thích ứng với hình thức và phương pháp dạy học trực tuyến đảm bảo theo yêu cầu tinh giảm nội dung dạy học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt giữa nhà trường, giáo viên phụ trách đứng lớp và phụ huynh học sinh đã luôn có sự đồng hành, hợp tác, tương trợ để giúp các em tiếp thu bài tốt, đảm bảo hiệu quả chất lượng qua từng tiết học với phương pháp dạy và học trực tuyến. Theo chị Hồ Thị Thu Thảo, phụ huynh em Nguyễn Hồ Thảo Nghi, học sinh Lớp 6/2, Trường Trung học cơ sở Võ Việt Tân, thị xã Cai Lậy bày tỏ, năm nay cháu học lớp 6, nên cũng dễ dàng thích ứng với việc học online. Tuy nhiên, gia đình luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cũng như luôn đồng hành để cháu tiếp thu bài học tốt hơn. Do đó, dù bận rộn công việc nhưng các thành viên trong gia đình vẫn thay nhau theo dõi, hỗ trợ từng buổi học của cháu.

Góc học trực tuyến của em Nguyễn Hồ Thảo Nghi, Lớp 6.2 Trường THCS Võ Việt Tân, thị xã Cai Lậy

         Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cai Lậy Đoàn Thị Thủ cho biết: Để quá trình dạy và học trực tuyến được đảm bảo các yêu cầu  theo quy định của Bộ Giáo dục và Sở Giáo dục, ngay từ đầu năm học, toàn Ngành Giáo dục thị xã Cai Lậy đã lên các phương án, kế hoạch cụ thể, rõ ràng cùng với việc linh hoạt trong từng tiết dạy. Hiện các trường Tiểu học trên địa bàn thị xã thực hiện theo thời khóa biểu học 2 buổi với 5 tiết/ ngày, trong đó sáng  tiết, chiều 2 tiết kết hợp học truyền hình lớp 1,2 thời lượng 30 phút; Trung học sơ sở 5 tiết, mỗi tiết 45 phút với nội dung các môn Văn, Tiếng Việt, Ngoại ngữ,  Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội 45 phút; thực hiện điều chỉnh tinh giản chương trình theo đúng hướng dẫn Bộ giáo dục và Sở giáo dục, dạy những  nội dung cốt lõi cần ghi nhớ.

          Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong thực hiện công tác dạy học theo hình thức trực tuyến cùng với tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng tin rằng với sự chung tay hỗ trợ của các ngành, các cấp, đặc biệt là sự đồng hành, hỗ trợ từ các bậc phụ huynh, cha mẹ học sinh, thầy và trò của các trường trên địa bàn thị xã sẽ có một năm học 2021-2022 đảm bảo an toàn, chất lượng./. 

CẨM MAI

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 227
  Tổng lượt truy cập: 2483000