Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Người cựu chiến binh nhiệt tình, trách nhiệm với công việc
23/03/2021

         Thời gian qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được Hội Cựu chiến binh (CCB)  xã Mỹ Hạnh Trung triển khai sâu rộng tới từng chi hội. Từ phong trào, các hội viên CCB tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình, đóng góp sức mình vào sự phát triển của địa phương. Điển hình trong đó phải kể đến CCB Nguyễn Văn Hiền – người  hội viên luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào.

         Năm 1987, xuất ngũ trở về địa phương, anh Hiền tham gia nhiều hoạt động với những nhiệm vụ khác nhau, cùng với chính quyền địa phương tìm ra nhiều biện pháp phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Đến năm 1991, anh tham gia hội CCB xã Mỹ Hạnh Trung sau đó được bà con tín nhiệm bầu làm trưởng ấp. Từ năm 2018 đến nay, anh Hiền giữ chức vụ Bí thư kiêm trưởng ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hạnh Trung. Ngoài ra, anh Nguyễn Văn Hiền còn đảm nhiệm  chức vụ Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Mỹ Hạnh Trung.

Người cựu chiến binh nhiệt tình, trách nhiệm với công việc

 

Anh Hiền (thứ hai, từ trái sang) trao đổi công việc với Ban chấp hành Hội CCB

        Dù cùng lúc đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau, khối lượng công việc lớn nhưng anh luôn phấn đấu không ngừng, nỗ lực làm việc với ý thức trách nhiệm cao trước tập thể. Anh  tâm sự: “Khi mới nhận nhiệm vụ Bí thư, kiêm trưởng ấp, tôi cũng gặp không ít khó khăn, nhưng qua học hỏi từ bạn bè, anh em dần dần quen với công việc. Từng là bộ đội cụ Hồ, tôi luôn tâm nhiệm: công việc mình đảm nhiệm dù có khó đến mấy cũng phải cố gắng làm thật hiệu quả, như vậy mới xứng đáng với sự tín nhiệm của đồng đội và người dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp ủy, chính quyền giao phó”. Anh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương vận động nhân dân đóng góp thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền người dân thực hiện nếp sống văn minh, tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư... Bản thân anh là người đi tiên phong trong phong trào hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới. Từ đó nhiều hội viên CCB trong ấp Mỹ Hòa và nhân dân trong xã hưởng ứng theo, góp phần đưa Mỹ Hạnh trung sớm về đích xã nông thôn mới.

        Trên cương vị là hội viên CCB, anh tích cực tham gia phong trào thi đua "CCB đoàn kết, giúp đỡ nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng" với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả như: vận động hội viên đóng góp xây dựng Quỹ "Đồng Đội", tham mưu với Ban Chấp hành Hội CCB xã khai thác hiệu quả nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội Cai Lậy để giúp đỡ hội viên hoàn cảnh khó khăn có vốn phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo; tạo điều kiện cho hội viên trao đổi kinh nghiệm sản xuất, tạo việc làm hiệu quả… Khi hội viên nào có mô hình làm nông nghiệp hiệu quả hoặc hội viên có nhu cầu cần biết thêm kiến thức về nuôi trồng cây, con, anh Hiền cùng với Chi hội trưởng chịu khó tìm kiếm tài liệu để truyền đạt lại cho hội viên, hoặc anh tìm hội viên nông dân có hiểu biết để trực tiếp trao đổi ở buổi sinh hoạt. Vì vậy mà những buổi sinh hoạt của chi hội thu hút được sự quan tâm, tham gia khá đông đủ hội viên. Nhờ đó, đời sống các gia đình hội viên ngày càng được nâng lên, nhiều hội viên làm kinh tế hiệu quả trở thành những điển hình phát triển kinh tế giỏi tại địa phương. Đến nay, Chi hội CCB ấp Mỹ Hòa không còn CCB thuộc diện hộ nghèo. Bên cạnh đó, dù công việc bận rộn nhưng CCB Nguyễn Văn Hiền vẫn dành thời gian với công tác tìm kiếm quy tập, hài cốt liệt sĩ, vì theo anh “Cùng chia ngọt sẻ bùi trong chiến đấu, nên thấu hiểu rõ nghĩa tình chân thật giữa những người lính “Cụ Hồ” với nhau”. Được biết, dự kiến trong năm 2021 này, xã Mỹ Hạnh Trung sẽ làm thủ tục quy tập 3 hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ Cai Lậy.

         Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Mỹ Hạnh Trung, anh đã cùng với Ban Chấp hành thường xuyên quan tâm đến hoàn cảnh của từng nạn nhân và gia đình nạn nhân để có kế hoạch giúp đỡ kịp thời. Anh thường xuyên đến các gia đình hội viên thăm hỏi, vận động hội viên tích cực phát triển kinh tế gia đình, xoa dịu nỗi đau, động viên hội viên vượt qua mặc cảm. Ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm nạn nhân chất độc da cam 10-8 hằng năm, anh đều cùng Ban Chấp hành Hội kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ để thăm hỏi, tặng quà hội viên. Điển hình như Hội đã tham gia sửa chữa, nâng cấp nhà đạt 3 cứng cho gia đình ông Lê Văn Sáu (ấp Mỹ Hòa) có 2 người là nạn nhân chất độc da cam; xây mới 2 nhà cho bà Lê Thị Xuân (ấp Mỹ Luận) và ông Nguyễn Văn Thật (ấp Mỹ Đa) có người thân là nạn nhân chất độc da cam đang gặp khó khăn về nhà ở. Nhờ những đóng góp tích cực của CCB Nguyễn Văn Hiền, từ năm 2011 đến nay, tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Mỹ Hạnh Trung liên tục được Đảng ủy, UBND xã tặng giấy khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội.

          Ông Lê Văn Non - Chủ tịch Hội CCB xã Mỹ Hạnh Trung -  nhận xét: “Anh Hiền luôn gương mẫu, tiên phong trong các phong trào của địa phương, nhiệt tình, hết lòng trong công tác hội và giúp đỡ hội viên vươn lên thoát nghèo. Bản thân anh Hiền cũng như hội viên của Chi hội CCB ấp Mỹ Hòa luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để người dân nắm và thực hiện đúng. Với những đóng góp đó, anh xứng đáng là gương điển hình trong công tác hội ở cơ sở”.

          Luôn nhiệt tình, tận tâm với công việc, CCB Nguyễn Văn Hiền được các cấp Hội tặng nhiều giấy khen vì có thành tích trong công tác Hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu.

LÊ QUANG HUY

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 961
  Tổng lượt truy cập: 2534930