Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Nhộn nhịp chợ Tết ở thị xã Cai Lậy
09/02/2021

          Những ngày giáp tết Tân Sửu năm 2021, chợ thị xã Cai Lậy nhộn nhịp hẳn lên, nhiều loại hàng hóa như: lương thực, thực phẩm, hoa kiểng và nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân được bày bán khá phong phú. Với nhiều chủng loại và mẫu mã đẹp bắt mắt thị hiếu người tiêu dùng.

          Dạo quanh chợ Tết thị xã Cai Lậy không khí mua bán diễn ra tất bật, các tiểu thương cho biết: giữa tháng chạp âm lịch đã dự trữ hàng hóa để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, hạn chế tình trạng tăng giá trong những ngày cận tết, chủ yếu là bánh mức, nước giải khát, thực phẩm tươi sống và đã chế biến như: lạp xưởng, khô và các loại gia dị.

         Nhìn chung lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm tương đối ổn định. Ngoài các loại thực phẩm và nhu yếu phẩm. Tại các điểm kinh doanh quần áo may sẵn, dày dép nhiều mẫu mã đẹp, các loại quần áo may sẵn giá cả hợp lý nên đa số người dân chọn trang phục may sẵn. Chị Nguyễn Thị Hương, ở ấp Láng Biển, xã Mỹ Phước Tây chia sẻ:” Mấy năm gần đây chị chọn mua các loại quần áo may sẵn, không chỉ ngày Tết mà những ngày thường chị cũng chọn mua quần áo may sẵn cho các thành viên trong gia đình, vì mẫu mã đẹp, vừa rẻ, vừa tiện lợi. Bánh mứt trên thị trường cũng đa dạng về chủng loại, ngày tết chi cũng mua bánh mứt chế biến sẵn về sử dụng trong gia đình, khỏi phải tốn công làm như trước đây”.

Nhộn nhịp chợ Tết ở thị xã Cai Lậy

 

          Tại các điểm bán hoa kiểng, trái cây với các sắc hoa rực rỡ như: mai vàng, vạn thọ, cúc và nhiều loại kiểng bon sai… giá từ vài chục ngàn đồng đến vài triệu đồng/chậu. Theo ghi nhận của chúng tôi giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm ngày 08/02/2021 như sau: lạp xưởng Visan 170.000 đồng/ kg, thịt heo đùi 150.000 đồng/kg, thịt bò phi lê 260.000 đồng/kg, cá lóc đồng 130.000 đồng/kg, bia sài gòn 220.000 đồng/thùng, dưa hấu 8.000 đồng/kg, bánh mức từ 70.000-150.000 đồng/kg.

          Nhằm tạo điều kiện cho nhân dân thuận tiện trong việc mua sắm trong dịp tết Tân Sửu. Ban quản lý chợ thị xã Cai Lậy đã bố trí các mặt hàng theo qui định, sắp xếp nơi kinh doanh hợp lý đồng thời vận động tiểu thương niêm yết giá, bán đúng giá, thực hiện văn minh thương mại trong việc cân, đong, đo, đếm đảm bảo đúng số lượng và chủng loại, hạn chế gian lận trong thương mại đồng thời tổ chức điểm giữ xe, không để các loại xe ra vào khu vực chợ cản trở giao thông. Đội bảo vệ thường xuyên tuần tra giữ gìn an ninh trật tự không để kẻ gian lợi dụng chỗ đông người móc túi.

          Anh Phạm Văn Thiết, Phó Trưởng ban quản lý chợ thị xã Cai Lậy cho biết :” Ban quản lý chợ  tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, thường xuyên kiểm tra khu vực chợ để ngăn ngừa trộm cắp. Bố trí các ngành hàng theo phương án UBND thị xã Cai Lậy phệ duyệt đồng thời tổ chức điểm giữ xe, nhằm tạo thuận lợi cho người dân mua sắm tết. Phối hợp các ngành chức năng của thị xã tăng cường kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, bán hàng niêm yết giá, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vận động tiểu thương và khách hàng vào chợ phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay phòng chống dịch Covid-19, nghiêm cấm tiểu thương đốt nhang, đèn phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn tài sản tính mạng cho người dân”.

          Với việc chuẩn bị chu đáo hàng hoá, ổn định an ninh trật tự khu vực chợ, để người dân an tâm mua sắm. Chợ tết Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn thị xã Cai Lậy diễn ra nhộn nhịp và an tòan ./.

                                                                                      Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 578
  Tổng lượt truy cập: 2209926