Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Nối tiếp truyền thống gia đình
08/02/2017

   Nối tiếp truyền thống gia đình em Huỳnh Nguyễn Trường Giang sinh năm 1998 ở khu phố 2, phường 3, thị xã Cai Lậy là 1 trong những thanh niên tiêu biểu của phường vừa làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2017.

          Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, ông nội là liệt sĩ Huỳnh Văn Duyên, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, gia đình em được nhà nước trao tặng nhà tình nghĩa. Ngay từ những năm học phổ thông em đã ý thức được vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tốt nghiệp THPT năm học 2015-2016, em làm đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2017, gia đình có 3 anh em, Giang là con thứ 3 và là con trai duy nhất trong gia đình, hoàn cảnh kinh tế tuy khó khăn nhưng không gì thế ảnh hưởng đến tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Gặp em trong những ngày sắp lên đường nhập ngũ nhưng em vẫn hồn nhiên và hăng say lao động phụ giúp gia đình kiếm thêm thu nhập trang trãi cuộc sống. Anh Huỳnh Văn Luật - cha em cho biết: ở gia đình em là đứa con ngoan, năng nỗ, nhiệt tình, chịu khó, biết dâng lời ông bà, cha mẹ. Học xong phổ thông em xin việc làm may dày da xuất khẩu tại khu công nghiệp Long Giang, huyện Tân Phước với mức lương 3,5 triệu đồng/tháng, số tiền lương em phụ giúp gia đình giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Bởi lẽ gia đình không có ruộng đất, bản thân anh là thành viên của đội dân phòng phường, tranh thủ thời gian rảnh anh cùng các thành viên trong gia đình đi làm thuê để mưu sinh cuộc sống và nuôi con gái út đang theo học trường THPT Tứ Kiệt, từ việc nhổ cỏ, dặm lúa, khuân vác, xịt thuốc thuê…ai mướn việc gì cũng làm. Em Huỳnh Nguyễn Trường Giang cho biết: lên đường bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ cao cả của thanh niên đồng thời cũng là môi trường tốt để em rèn luyện trưởng thành. Bản thân sinh ra trong gia đình truyền thống cách mạng phải biết giữ gìn và kế thừa sự nghiệp cách mạng của thế hệ ông cha.

Nối tiếp truyền thống gia đình

Ý thức vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong sựnghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Năm 2017, em làm đơn tình nguyện nhập ngũnếu có điều kiện em sẽ phục vụ lâu dài trong quân đội. Trong đợt tuyển quân năm2017, em được tuyển về công an Tiền Giang, đây là ước mơ, hoài bảo của em khicòn học phổ thông trở thành chiến sĩ công an nhân dân, góp phần giữ vững anninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Vào lực lương công an emhứa phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chính trị, võ thuật, hòanthành xuất sắc nhiệm vụ người chiến sĩ công an nhân dân trong thời gian tạingũ.

          Sau khi hòan thành nghĩa vụ quân sự,xuất ngũ về địa phương chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng-phápluật nhà nước, đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng, tham gia xâydựng lực lượng dự bị động viên thường xuyên luyện tập, sẵn sàng nhận nhiệm vụkhi Tổ quốc cần, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Đặcbiệt là thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp thanh niên an tâmlên đường nhập ngũ  đồng thời tìm học mộtnghề phù hợp nuôi bản thân sau này, đó là những hoài bảo, ước mơ bình dị của emGiang trước giờ lên đường nhập ngũ. Hy vọng ước mơ của em sớm trở thành hiệnthực.

          Thực hiện lời Bác dạy “Đâu cần thanhniên có, đâu khó có thanh niên” tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ thị xãCai Lậy nói riêng hăng hái lên đường nhập ngũ xứng đáng với truyền thống quêhương Ấp Bắc anh hùng, góp phần làm rạng rỡ non sông. Ý thức vai trò tráchnhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, em Huỳnh NguyễnTrường Giang ở khu phố 2, phường 3 là thanh niên tiêu biểu kế thừa sự nghiệpcách mạng của ông cha xứng đáng để các bạn trẻ noi theo./.

                                                                                       Thảo Quyên

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 74
  Tổng lượt truy cập: 1604635