Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Nuôi dế thương phẩm, tăng thu nhập cho gia đình
18/10/2018

           Ông Lê Văn Sơn, cư trú ấp 5, xã Tân Bình thị xã Cai lậy là một điển hình nông dân thành công trong mô hình nuôi dế thương phẩm.

Nuôi dế thương phẩm, tăng thu nhập cho gia đình

Ảnh: Mô hình nuôi dế của anh Lê Văn Sơn

         Dế là loài côn trùng tự nhiên nên có khả năng kháng bệnh tốt, sinh trưởng nhanh, nuôi ít rủi ro, cho hàm lượng dĩnh dưỡng khá cao. Thức ăn cho dế đơn giản, trong tuần đầu khi dế mới nở cho ăn thức ăn tổng hợp của gà con nhưng khi dế lớn hơn thì kết hợp cho ăn cùng lá cây khoai mì, khoai lang, rau muống... Nguồn thức ăn phải đảm bảo tỷ lệ pha trộn đủ giữa thức ăn công nghiệp với  các loại cây rau xanh để dế phát triển tốt. Ông Sơn cho biết: Dế phát triển nhanh hay chậm cũng tùy theo thời tiết, mùa mưa nuôi khoảng 30 ngày là được bán dế thương phẩm, mùa nắng thì khoảng 25 ngày. Muốn dế đẻ thì nuôi thêm khoảng 6 ngày đến 10 ngày. Trong khoảng thời gian này dế sinh sản xong và chết, mỗi con dế có vòng đời chỉ khoảng 40 - 45 ngày. Với diện tích trại gần 48 m2, anh nuôi 10 chuồng, (mỗi chuồng có chiều cao 1,5 mét; ngang 01 mét; dài 02 mét) mỗi lần xuất chuồng thu 60 – 80 kg dế thương phẩm, giá bán 180.000 – 200.000 đồng 01 kg.    

       Từ hiệu quả đó đã giúp ông ngày càng tự tin vào mô hình nuôi dế. Hướng tới ông Sơn sẽ mở rộng thêm chuồng trại nuôi để nâng cao sản lượng dế và tăng thu nhập cho gia đình./.

Huy Thái

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 78
  Tổng lượt truy cập: 1626323