Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Ông Huỳnh Văn Thao tích cực xây dựng nông thôn mới
21/04/2017

Thực hiện phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”, ông Huỳnh Văn Thao, ở ấp Phú Thuận, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy là một trong những nông dân điển hình trong việc hiến đất, đóng góp kinh phí xây dựng giao thông nông thôn, góp phần cùng với địa phương xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017.

Ông Huỳnh Văn Thao tích cực xây dựng nông thôn mới

Sinh ra và lớn lên tại xãLong Khánh, trước đây do chưa có ô bao thu nhập của người dân chủ yếu là trồnglúa, cuộc sống gặp không ít khó khăn, ông Thao hiểu được những khó khăn, vất vảcủa quê hương mình. Đặc biệt là giao thông nông thôn đi lại khó khăn, sình lầyvào mùa mưa, kinh tế chậm phát triển. Chính vì vậy, khi hay tin xã tiến hànhxây dựng nông thôn mới, được các đoàn thể xã tuyên truyền vận động ông và nhữngngười dân trong ấp đồng tình hưởng ứng.

Khi địa phươngtiến hành xây dựng con đường đi ngang qua phần đất của gia đình, ông Thao tựnguyện hiến đất, phát hoang cây xanh và bàn giao mặt bằng đúng thời gian cho đơnvị thi công mà không đòi bồi thường, tạo mọi thuận lợi để tuyến đường sớm  thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng. Khôngchỉ hiến đất ông còn đóng góp 100 bao xi măng, trị giá 9 triệu đồng để làm conđường bê tông đạt chuẩn nông thôn mới đi ngang phần đất của gia đình. Theo ôngcon đường hoàn thành sẽ tạo diện mạo mới cho nông thôn, thuận lợi cho việc vậnchuyển trái cây, hạn chế tư thương ép giá và đi lại của người dân, cuộc sống ởnông thôn cũng nhộn nhịp hẳn lên nhờ những con đường khang trang xanh- sạch-đẹp,xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

Ngoài việc hiếnđất, đóng góp công sức để xây dựng giao thông nông thôn, ông Thao còn làm tốtcông tác tuyên truyền, vận động cho người dân địa phương hiểu được vai trò, ýnghĩa của việc xây dựng nông thôn mới, cái nào là của nhà nước đầu tư, cái nàolà của người dân đóng góp, trong đó người dân là chủ thể và là người trực tiếphường lợi. Vì vậy, nhiều hộ đồng tình hưởng ứng tích cực, góp phần cùng địaphương sớm hoàn thiện tiêu chí giao thông. Ông vừa vận động bà con đóng góp mỗihộ 1 triệu đồng xây dựng mới cầu Sáu Sảnh bắt qua sông ấp Phú Thuận dài 25 m,ngang 2 m, tổng kinh phí 55 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn đóng góp trên 1 triệuđồng mở rộng cầu Tư Du ấp Mỹ Vĩnh đồng thời đóng góp kinh phí tặng tập, viếthọc sinh trường tiểu học và THCS Long Khánh.

Ông Thao chia sẻ:"Muốn thuyết phục bà con làm theo, trước hết bản thân mình phải gương mẫuđi đầu, phải giải thích rõ cho bà con biết mục đích, ý nghĩa của việc xây dựngnông thôn mới. Nếu thấy hiệu quả thiết thực, bà con sẽ hưởng ứng làm theo.Có sự đoàn kết của người dân thì việc xây dựng nông thôn mới sẽ hoàn thànhtrong một sớm, một chiều".

Ngoài việc tiênphong trong phong trào xây dựng nông thôn mới và các hoạt động tại địa phương,ông còn tích cực lao động sản xuất nâng cao mức sống gia đình. Gần 1 ha sầuriêng hạt lép giống Ri 6 mười năm tuổi, thông qua xử lý mùa nghịch ông thu lợinhuận 500 triệu đồng/năm và đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cáccấp nhiều năm liền, xây dựng nhà ở khang trang đủ tiện nghi. Thực hiện tốt côngtác dân số - kế hoạch hóa gia đình, dừng lại 2 con nuôi dạy tốt, xây dựng giađình ấm no hạnh phúc, “ Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con cháu hiểu thảo”, làmgương cho con cháu học hỏi, noi theo. Chính sự nhiệt tình, gương mẫu trong các phongtrào ở địa phương, ông Huỳnh Văn Thao luôn được bà con trong xóm -ấp tín nhiệmvà quý mến./.

 

                                                                          Thảo Quyên

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 74
  Tổng lượt truy cập: 1604635