Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Ông Võ Văn Ngoan 1 điển hình hiến đất xây dựng nông thôn mới
19/07/2018

         Thực hiện phương châm nhà nước và nhân  dân cùng làm, thời gian qua xã Phú Quí được các cấp đầu tư nhiều tỷ đồng để xây dựng giao thông nông thôn, góp phần hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới trong năm 2018. Nhiều hộ dân đồng tình tiên phong hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc bàn giao mặt bằng, giúp các công trình sớm được thi công và hoàn thành theo kế hoạch đề ra, trong đó có ông Võ Văn Ngoan cán bộ hưu trí ở ấp Phú An.

Ông Võ Văn Ngoan 1 điển hình hiến đất xây dựng nông thôn mới

 

          Tham gia cách mạng nghỉ hưu năm 1986 sinh hoạt ở câu lạc bộ hưu trí xã Phú Quí. Về với cuộc sống đời thường ông Ngoan cũng như nhiều cán bộ hưu trí khác tích cực tham gia các hoạt động và phong trào hành động cách mạng của địa phương, gương mẫu chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng-pháp luật nhà nước. Ông cho biết đường ấp Phú An trước đây chật hẹp đã 3 lần cơ giới nạo vét mở rộng lòng kênh để thoát lũ cho các xã Bắc lộ ông hiến trên 2.500 m2 đất nông nghiệp. Thời gian gần đây đường tiếp tục sạt lở và xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà mỗi khi mưa xuống. Việc đi lại của học sinh và nhân dân cũng như vận chuyển hàng nông sản khá vất vả, thương lái thường ép giá ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Ông và cử tri xã Phú Quí nhiều lần kiến nghị với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và đại biểu Quốc hội sớm nâng cấp tuyến đường ấp Phú An. Sau khi nhà nước có chủ trương xây dựng đường giao thông đạt chuẩn nông thôn mới đa số bà con phấn khởi đồng tình hiến đất. Riêng gia đình ông đợt này hiến gần 200 m2 đất thổ cư và vườn chuyên canh. Diện tích đất tuy không lớn nhưng trong thời buổi “tấc đất, tấc vàng” đối với gia đình là không nhỏ. Tuy nhiên, vì lợi ích cộng đồng ông sẵn sàng hy sinh 1 phần đất để công trình sớm thi công. Mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng ông vẫn nhiệt tình cùng với chính quyền địa phương tích cực vận động nhân dân ấp Phú An và Phú Hòa hiến trên 11.200 m2 đất các loại và bàn giao mặt bằng để công trình sớm thi công.

          Theo ông làm một việc có ý nghiã và giúp ích cho cộng đồng  nên làm, dù tốn nhiều công sức hay vật chất cũng phải hy sinh vì lợi ích chung. Ông Võ Ngọc Vân Bí thư Đảng ủy-chủ tịch UBND xã Phú Quí nhận xét:“ Chú Võ Văn Ngoan là cán bộ hưu trí luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng của địa phương. Ngoài việc hiến đất chú còn vận động bà con trong xóm ấp tích cực đóng góp kinh phí, ngày công lao động chung tay cùng chính quyền tham gia xây dựng và ra mắt xã nông thôn mới vào cuối năm 2018, tấm gương tiêu biểu của chú Ngoan, xứng đáng là cây cao, bóng cả  để mọi người học tấp và làm theo”.

          Ở gia đình ông là người chồng, người cha mẫu mực, giáo dục con cháu sống có nghĩa, có tình, biết trân trọng và giúp đỡ mọi người, xây dựng gia đình văn hoá tiêu biểu ông, bà, cha, mẹ mầu mực con cháu hiếu thảo. Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, giữ vững danh hiệu xã văn hóa nông thôn mới, xã an tòan về an ninh trật tự và khu dân cư tiến tiến.

          Tám mươi sáu tuổi đời, 48 tuổi Đảng nhưng ông Võ Văn Ngoan vẫn còn năng nỗ, nhiệt tình cống hiến sức lực và trí tuệ cho địa phương, góp phần xây dựng xã Phú Quí đạt chuẩn xã nông thôn mới vào cuối năm 2018./.

 

                                                                                       Thảo Quyên

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 241
  Tổng lượt truy cập: 1626782