Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Phát huy nội lực xã Nhị Quí phấn đấu về đích nông thôn mới
20/05/2019

         Cùng với 2 xã Mỹ Hạnh Trung và Tân Bình, xã Nhị Quí đã hoàn thành 15/19 tiêu chí nông thôn mới, xã đang tập trung mọi nguồn lực và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thiện bộ tiệu chí quốc gia và ra mắt xã nông thôn mới trong năm 2019.

          Sau 7 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, từ xã thuần nông, diện mạo của Nhị Quí đã có sự chuyển biến rõ nét, kết cấu hạ tầng được đầu tư nâng cấp, đường trục xã, liên xã, đường trục chính nội đồng được nhựa hóa, cứng hóa, văn hóa, giáo dục ngày càng được nâng cao, 1/2 trường học đạt chuẩn Quốc gia.

           Bà Võ Thị Búp, Bí thư Đảng ủy xã Nhị Quí, cho biết: “Một trong những kết quả quan trọng trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới là thu nhập của người dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm, tỷ lệ hộ khá - giàu ngày càng tăng. Trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình, xã luôn xác định nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, là mục tiêu xuyên suốt quyết định sự thành công trong thực hiện 19/19 tiêu chí nông thôn mới”. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,3 %; thu nhập bình quân đạt 41 triệu đồng/người/năm, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên

Phát huy nội lực xã Nhị Quí phấn đấu về đích nông thôn mới

 

Ảnh: Xây dựng đường giao thông ở xã Nhị Quí       

          Trong quá trình triển khai, xã đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách các ấp, tiêu chí để chủ động trong chỉ đạo, điều hành, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, kịp thời phản ánh và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, cho Ban chỉ đạo và Ban quản lý tháo gỡ, tạo không khí sôi nổi và sự quan tâm của người dân với chương trình xây dựng nông thôn mới, từ đó nhân dân tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất, ngày công lao động và đầu tư hàng tỷ đồng để chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp, xây dựng giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng...

         Ông Trần Minh Thượng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nhị Quí cho biết: “Chúng tôi tập trung tuyên truyền tới cán bộ, hội viên, người dân tham gia xây dựng nông thôn mới và luôn nhận được sự hưởng ứng, nhờ đó đã đạt được kết quả như ngày hôm nay”.

         Từ năm 2011 đến nay,  Nhị Quí đã huy động được nhiều tỷ đồng thực hiện xây dựng nông thôn mới, trong đó có huy động nguồn vốn xã hội hóa từ các doanh nghiệp và nhân dân địa phương tự đóng góp. Toàn xã cứng hóa được 6 đường giao thông nông thôn, đạt 53,3 % tổng số đường giao thông nông thôn, xã đang phấn đấu hoàn thiện tiêu chí giao thông, đảm bảo sạch, đẹp, không lầy lội, thuận lợi cho đi lại, giao lưu, trao đổi hàng hóa. Thực hiện xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn của địa phương thay đổi căn bản, cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng và cải tạo khang trang, đường giao thông nông thôn, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Quy chế dân chủ ở cơ sở được phát huy. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tình làng nghĩa xóm thêm gắn kết, tạo sự thay đổi trong nếp nghĩ, cách làm của người dân. Đây là cơ sở vững chắc để địa phương nâng chất các tiêu chí đã đạt và hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt.

           Thời gian tới, bên cạnh phát huy nội lực, tập trung phát triển kinh tế, Đảng ủy, chính quyền xã  Nhị Quí tiếp tục chỉ đạo duy trì và phát huy hiệu quả các tiêu chí xây dựng, đảm bảo giữ vững các tiêu chí “cứng” về cơ sở hạ tầng thiết yếu nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân như: Trường học, trạm y tế, đường giao thông nông thôn…đồng thời phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân…,phấn đấu hoàn thiện bộ tiêu chí quốc gia và ra mắt xã nông thôn mới trong năm 2019 đồng thời hướng đến xã nông thôn mới nâng cao của thị xã trong thời gian tới.

          Những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Nhị Quí đạt được là minh chứng rõ nét của sự đoàn kết, gắn bó, nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị, đây là tiền đề quan trọng, tạo ra thế và lực mới để Nhị Quí bứt phá vươn lên, đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong những năm tiếp theo./.

                                                               Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 475
  Tổng lượt truy cập: 1787818