Truy cập nội dung luôn
 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế " để giữ cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 

Chi tiết tin

Phiên tòa giả định tại Trường Trung học phổ thông Đốc Binh Kiều
13/07/2020

        Chiều ngày 10/7/2020,  Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thị xã Cai Lậy phối hợp Đoàn cơ sở Công an thị xã Cai Lậy tổ chức Phiên Tòa giả định tuyên truyền pháp luật với chủ đề Ma túy học đường tại trường THPT Đốc Binh Kiều.

         Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng sinh động, sát với thực tế liên quan đến người chưa thành niên phạm tội. Theo đó, bị cáo là những học sinh ham chơi, trốn học, thuộc diện học sinh cá biệt, trộm cắp tài sản, đã sử dụng và mua bán chất ma túy. Các bị cáo bị truy tố về tội “Trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy” theo Khoản 1 Điều 173, điểm c khoản 1 Điều 249 và khoản 1 Điều 258 của Bộ luật hình sự . 

          Dù là phiên tòa giả định nhưng quy trình, diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự thủ tục trong tố tụng hình sự, cũng như các điều luật được áp dụng trong tình huống. Từ Hội đồng xét xử, đại diện Viện kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến Bị cáo, Luật sư, người bị hại, người đại diện hợp pháp của bị cáo … đều được cán bộ Viện kiểm sát, Tòa án và Công an thị xã diễn xuất rất nhập vai.

Phiên tòa giả định tại Trường Trung học phổ thông Đốc Binh Kiều

Ảnh: pPhiên tòa giả định tại trường THPT Đốc Binh Kiều

         Phiên tòa giả định là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động thu hút học sinh, đoàn viên thanh niên; nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục và tuyên truyền  cho học sinh tránh xa các cạm bẫy, từ đó góp phần nâng cao ý thức và hình thành chuẩn mực ứng xử đúng với quy định của pháp luật, tiến đến xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện.

         Dịp này, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thị xã Cai Lậy tặng 5 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng tiền mặt cho học sinh có hoàn cảnh  khó khăn vượt khó học tốt./.

                                                                   Hải Vân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 867
  Tổng lượt truy cập: 2304595